UBND xã Minh Thuận, U Minh Thượng, Kiên Giang ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng với bà Nguyễn Thị Dung về hành vi mê tín dị đoan.

Chiều 7/9, bà Nguyễn Xuân Thu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết: UBND xã đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Dung (SN 1973), trú ấp Minh Tiến A, xã Minh Thuận về hành vi mê tín dị đoan.

Trước đó, ngày 24-8, bà Dung bị Công an xã Minh Thuận bắt quả tang khi đang xem bói và “chữa bệnh” bằng bùa cho 2 phụ nữ ở địa phương. Tại Cơ quan Công an, Dung khai nhận, bản thân học đến lớp 3 nhưng rêu rao là được người cõi trên dựa xác, có năng lực đoán trước tương lai thông qua bói bài và trị được bá bệnh, kể cả bệnh nan y bằng cách dùng nhang châm vào chỗ bị đau của bệnh nhân.

Dù phi khoa học, nhưng hàng ngày từ 16 – 19 giờ có từ 5 - 7 người, chủ yếu là phụ nữ tìm đến Dung để xem bói, trị bệnh. Sau khi trị bệnh, bà Dung không ra giá tiền công nhưng thông thường mỗi người đưa cho Dung từ 20 - 50.000 đồng./.

Lam Hiếu/VOV-ĐB Sông Cửu Long