Thanh tra buộc bệnh viện này xóa bỏ, tháo gỡ tất cả các nội dung quảng bá quá phạm vi chuyên môn (trên các trang mạng, bảng hiệu tại các cơ sở).

Chiều 7.9, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế (TP.HCM), cho biết thanh tra đã ra quyết định xử phạt 33 triệu đồng đối với Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc (Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim - Kim Hospital, địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1).

Phạt về các hành vi quảng bá dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn cho phép; không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, Thanh tra cũng phạt 35 triệu đồng đối với ông Võ Thành Được (người hành nghề tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim) về việc không có chứng chỉ hành nghề. Ông Được là kỹ thuật viên nhưng lại đeo bảng “bác sĩ Võ Thành Được” khi tư vấn cho bệnh nhân và cả quảng bá trên các trang mạng.

Trước đó, Thanh Niên có loạt bài Lập lờ thẩm mỹ Hàn Quốc, phản ánh Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim chỉ được cấp phép bệnh viện tại một địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, nhưng quảng bá gây ngộ nhận có nhiều cơ sở bệnh viện thẩm mỹ và bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt (trong khi chỉ được cấp phép phòng khám răng hàm mặt) tại: Nguyễn Đình Chiểu, Mạc Đĩnh Chi, Sương Nguyệt Ánh, Tôn Thất Tùng (Q.1). Ngoài ra, bệnh viện này còn cho quảng bá trên rất nhiều trang mạng, theo kiểu lập lờ, khiến nhiều người nhầm tưởng với các bệnh viện chuyên khoa khác tại TP.HCM. Sau khi báo phản ánh, Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc.

Thanh Tùng