Phạt các đối tượng lập Facebook bôi xấu người khác

Gốc
7 đối tượng liên quan đến trang Facebook “Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành” đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng ra quyết định xử lý hành chính.

Chiều 5/8, GĐ Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng Nguyễn Đăng Trường cho biết đã ra quyết định xử lý hành chính 7 đối tượng lập trang facebook “Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành” để bôi xấu người khác.

Ông Trường khẳng định: Quá trình điều tra, Công an Đà Nẵng đã xác định 7 đối tượng có hành vi “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Các đối tượng này đã lập ra trang Facebook để đưa những thông tin bịa đặt, với nội dung xâm phạm đến đời tư, xúc phạm danh dự của các bạn trẻ, khiến một chủ nhân của Facebook phải uống thuốc sâu tự tử.

Căn cứ kết quả điều tra của PA83 - Công an TP Đà Nẵng, xác định 7 đối quản trị trang này là những học sinh, sinh viên của một số trường THPT, CĐ và ĐH trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong đó, đối tượng admin chính lập và điều hành diễn đàn là P.H.Q, hai đối tượng hoạt động tích cực đưa bài viết xuyên tạc, xúc phạm người khác là T.N.N và K.N.A.

Thanh tra Sở Thông và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với các cá nhân vi phạm gồm N.A.K (quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam), H.Q.P (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), N.N.T (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) với mức xử phạt 10 triệu đồng mỗi người.

Còn lại 4 đối tượng khác trong nhóm này nhận các hình thức cảnh cáo tùy theo mức độ vi phạm của từng cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã buộc các đối tượng phải gỡ bỏ ngay các bài liên quan vụ việc đăng trên Facebook.

Vũ Trung

Tin nóng

Tin mới