Phạt con trai đi bộ giữa trời nắng, người mẹ bị chỉ trích gay gắt, dân mạng chỉ ra các nguy hiểm tiềm ẩn

Gốc
Nhiều ý kiến cho rằng, răn đe con cái cần nghiêm khắc và có phương pháp cứng rắn nhưng hành động trên của người mẹ lại chẳng khác nào là đang ngược đãi con trai mình.
0:00 / 0:00
0:00

Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội đông thành viên có đăng hình ảnh một bé trai đi bộ dưới trời nắng ở Hà Nội kèm câu chuyện gây chú ý:

"Có bố mẹ nào đang phạt con bằng hình thức đi bộ từ bên Vĩnh Tuy sang phía Thạch Bàn thì dùng hình thức phạt con cách khác đi ạ.

Em thấy cháu đi bộ có dừng xe hỏi han và bảo cháu lên xe đưa về nhà ở Thạch Bàn, nhưng cháu nhất quyết không lên và bảo mẹ cháu phạt phải đi bộ.

Em thấy cháu đi bộ giữa trời nắng trên cầu Vĩnh Tuy nguy hiểm và ảnh hưởng sức khỏe quá ạ".

Bé trai bị mẹ phạt, phải đi bộ từ bên Vĩnh Tuy sang phía Thạch Bàn.

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều ý kiến của quý phụ huynh được đưa ra xoay quanh câu chuyện này. Có người cho rằng, cậu bé vốn là đứa trẻ khá ngoan ngoãn, không dám làm trái lời mẹ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác đã gay gắt chỉ trích người mẹ quá tàn nhẫn khi bắt con đầu trần, đi bộ một quãng dài như vậy. Dẫu biết rằng, răn đe con cái cần nghiêm khắc và có phương pháp cứng rắn nhưng hành động trên của người mẹ lại chẳng khác nào là đang ngược đãi con trai mình.

"Phạt thế này chỉ thỏa mãn cơn giận của bố mẹ, nhưng không may xảy ra chuyện gì thì cả đời ân hận không kịp"

"Đây không phải là lối giáo dục con đúng cách, nguy hiểm quá, chưa kể trời thì nắng nóng, đi trên đường như vậy tiềm ẩn cả nguy cơ tai nạn giao thông"

"Người mẹ nghĩ gì vậy nhỉ? Lỡ cháu bé dại dột, lại đang đi trên cầu nữa, nếu làm điều dại dột thì người mẹ mới xanh mặt sợ hãi à"

"Trời nắng nóng bừng bừng, người lớn còn chẳng đi bộ được huống gì là trẻ con. Đã vậy còn đi đầu trần, chẳng mũ nón hay quần áo dài tay che chắn gì cả".

Bạn nghĩ gì về hình phạt mà người mẹ dành cho cậu bé này?

Phương Linh

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/sinh-vien-tv/phat-con-trai-di-bo-giua-troi-nang-nguoi-me-bi-chi-trich-gay-gat-202105041546027362.html