Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát Đạt tiếp tục mua lại gần 190 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Phát Đạt tiếp tục mua lại trái phiếu trước hạn trị giá 188,7 tỉ đồng. Như vậy, trong vòng hơn 1 tháng, Phát Đạt đã chi 558,7 tỉ đồng để tất toán các khoản vay và mua lại trái phiếu trước hạn.

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt- PDR) vừa công bố đến các sở giao dịch chứng khoán việc tiếp tục mua lại trước hạn lô trái phiếu phát hành lần 7-2021 (PDRH2123007) với khối lượng theo mệnh giá là 188,7 tỉ đồng.

Như vậy đến nay, Phát Đạt đã tất toán tổng cộng 558,7 tỉ đồng các khoản vay, trong đó có 338,7 tỉ đồng tất toán trước hạn trái phiếu.

Theo báo cáo tài chính quý III/2022, ước tính cho thấy khoảng nợ vay giảm từ 5.265 tỉ đồng xuống còn 4.700 tỉ đồng, dư nợ trái phiếu giảm còn 2.500 tỉ đồng.

Trước những thông tin tích cực về việc giải quyết dư nợ trái phiếu, cổ phiếu PDR đã bật tăng trần 4 phiên liên tục, từ 12.000 đồng/phiếu lên 15.600 đồng/cổ phiếu. Trước đó, cổ phiếu PDR đã có 20 phiên giảm sàn liên tục và luôn trong tình trạng mất thanh khoản.

Liên quan đến Phát Đạt, vài tuần trước, công ty này đã nhận được văn bản của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác xác minh dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực Miền Nam.

Ngay sau đó, Phát Đạt lên tiếng cho biết văn bản này chỉ đề nghị công ty cung cấp hồ sơ tài liệu phục vụ công tác xác minh để Bộ Công an điều tra một vụ án khác, không liên quan đến Phát Đạt. Công ty không liên quan Tổng Công ty Lương thực Miền Nam, cũng không ký kết, nhận chuyển nhượng cổ phần tại Công ty CP Đầu tư Phát triển Vĩnh Hội…

Tin, ảnh: Sơn Nhung