(DĐDN) Trường Đại học Ngoại thương (FTU) vừa chính thức phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2012” và trao chứng nhận cho các đội đoạt giải trong cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2011”. Cũng tại buổi lễ này, FTU và Công ty General Engineering Co., Ltd. (GE) vừa ký thỏa thuận hợp tác tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2012”.

Toàn cảnh buổi ký kết

Tham gia buổi ký kết có ông Katsuo Hasegawa – thư kí Quỹ học bổng Kawai, GS., TS Hoàng Văn Châu – hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương, ThS. Nguyễn Văn Triệu – bí thư đoàn trường, các đơn vị truyền thông, đại diện của các đội thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2011” cùng các vị khách mời khác.

Trong buổi lễ kí kết, ông Hasegawa và thầy Hoàng Văn Châu đã có những trao đổi bên lề về cuộc thi và hi vọng hai bên sẽ hợp tác nhiều hơn trong tương lai, đem đến nhiều hơn những cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên trường Đại học Ngoại thương nói riêng.

Ngày Hasegawa và GS Hoàng Văn Châu ký thỏa thuận hợp tác tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2012

Cuối buổi kí kết, ông Hasegawa đã có những trao đổi với đại diện các đội thi đoạt giải. Những câu hỏi của ông về việc khởi nghiệp thế nào, sử dụng vốn đầu tư ra sao hay mục đích của các dự án đã cho thấy sự quan tâm của ông đối với các đội thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2011”. Ông cũng bày tỏ hi vọng đội đạt giải nhất “Khởi nghiệp cùng Kawai 2011” do câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai tổ chức sẽ có cơ hội giao lưu cùng đội đạt giải nhất trong cuộc thi khởi nghiệp do trường Hitotsubashi tổ chức tại Nhật Bản.

Ngài Hasegawa trao chứng nhận cho các đội đoạt giải Khởi nghiệp cùng Kawai 2011

“Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo dành cho sinh viên, được tổ chức thường niên từ năm 2006 tới nay, dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai và đơn vị tổ chức trực tiếp là Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai – Đại học Ngoại thương. Qua 6 năm tổ chức, cuộc thi thật sự trở thành một sân chơi thú vị, một cơ hội khởi nghiệp dành cho các sinh viên đam mê kinh doanh.

Th.s Nguyễn Văn Triệu - Trưởng Ban tổ chức phát động Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2012

Tại đây, nhiều thương hiệu sinh viên đã được chắp cánh và thành công như Blue Angel - cửa hàng thiếp và quà tặng, Chong chóng Ti vi – kênh truyền hình trực tuyến theo cách thức bán chuyên nghiệp, Tanpopo - cửa hàng hộp quà và tặng phẩm mang phong cách Nhật bản, Le petit Café – 25 Hạ Hồi và gần đây nhất là Sản phẩm Đồ chơi giấy OQ. Nhờ những thành tích đạt được của các bạn sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Ngoại thương nói riêng, Quỹ học bổng Kawai đã có thêm niềm tin và tiếp tục kí kết thỏa thuận hợp tác tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2012”. Hy vọng với niềm khao khát làm giàu, sáng tạo không ngừng, cùng ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt, các bạn sinh viên sẽ mang đến cuộc thi lần này nhiều bất ngờ và thành công hơn nữa.

Ngài Hasegawa trò chuyện chia sẻ cùng các đội đoạt giải Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2011

Quỹ Học Bổng Kawai do ngài Mitsumasa Kawai – Chủ tịch Công Ty General Engineering Co., Ltd. (Nhật Bản) sáng lập ra nhằm mục đích phát hiện và bồi dưỡng những tài năng kinh doanh trẻ, cũng như truyền nguồn cảm hứng doanh nhân cho các bạn trẻ nhiệt tình, năng động đang ấp ủ những hoài bão lớn lao. Quỹ học bổng Kawai đã đến với các bạn sinh viên nhiều trường đại học trên thế giới, đem lại cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh táo bạo và độc đáo. Từ năm 2001, Quỹ Học bổng Kawai đã đến Viêt Nam với sự xuất hiện đầu tiên là Cuộc thi Khởi sự Kinh Doanh cho sinh viên phía Bắc do thời báo Sài Gòn đứng ra tổ chức. Năm 2006, những thành tích ấn tượng của sinh viên Ngoại Thương trong các cuộc thi Khởi sự Kinh Doanh đã khiến đại diện Quỹ học bổng Kawai quyết định trực tiếp tài trợ cho Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương.

Chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Trong đêm chung kết “Khởi nghiệp cùng Kawai 2011” bạn Thu Hằng trưởng nhóm OQ – đội vô địch năm 2011 cho biết: “Khi tham gia cuộc thi, trực tiếp thực hiện các công việc trong thực tế, chúng tôi học được thêm nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, hùng biện trước đám đông, quản lý thời gian, giao tiếp. Đồng thời, chính quá trình trải nghiệm đó cũng thúc đẩy tinh thần làm việc tích cực, tính chủ động học hỏi các kiến thức, kỹ năng. Tất cả những điều trên đều rất cần thiết cho chúng tôi sau này, đặc biệt là khi dự án đi vào triển khai thực tế”.

Thông qua “Khởi nghiệp cùng Kawai 2012”, điều quan trọng nhất mà Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai và Nhà Tài trợ muốn mang đến cho các đội chơi khi đến với cuộc thi là được tiếp thêm niềm tin, sự tự tin vào bản thân để đón nhận và đối mặt với những thử thách trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong kinh doanh.

Nhật Minh

Các tin mới hơn Bí quyết làm giàu của người châu Á giàu 28 thế giới (17/11)

Các tin đã đưa Tay trắng dựng cơ nghiệp triệu đô (16/11) Vị giám đốc 29 tuổi và lý lịch 4 lần nhảy việc (15/11) Ra mắt Câu lạc bộ Vì sự phát triển bền vững (14/11) VNG hỗ trợ sinh viên “Tự tin vào đời” (14/11) CLB Nhà Doanh nghiệp Tương Lai kỷ niệm 11 năm thành lập (14/11) Thị trường nhân sự phía Bắc đang nóng (13/11) Cơ hội từ... mạng cộng đồng doanh nhân (12/11) Hơn 1.000 sinh viên tham gia Triển lãm nghề nghiệp của RMIT Việt Nam (11/11)

Thời sự Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt tỷ giá, kinh doanh vàng, chứng khoán...

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có trách nhiệm tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng và linh hoạt, đi đôi với sử dụng có hiệu quả các công cụ lãi suất, tỷ giá để ổn định thị trường tiền tệ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia 'Tư lệnh' Đinh La Thăng, Vương Đình Huệ đăng đàn trả lời chất vấn tuần tới Nhóm G4 hiến kế chống ùn tắc giao thông Tổng thống Israel đầu tiên thăm Việt Nam trong tuần tới

Đọc nhiều nhất 1 “Sóng ngầm” thị trường tiền tệ 2 Canh bạc EVN Telecom 3 "Sóng thần" và tiền khôn 4 Chào bán khu nhà phố thương mại Green River City giá 2 triệu đồng/m2 5 TT Obama: Mỹ mất kiên nhẫn trong mối quan hệ với Trung Quốc

Quảng cáo bởi ADMICRO

Chứng khoán

Thời tiết Hà Nội Đà Nẵng TP.HCM Hải Phòng Nha Trang Pleiku Sơn La Vinh

Chuyển động doanh nghiệp TE Connectivity giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm & Hội nghị Truyền thông Quốc tế năm 2011 Giáng My phô diễn vẻ đẹp huyền bí Ngoại ngữ - hành trang khởi nghiệp của bạn trẻ Năm 2011: Vinamilk sẽ xuất khẩu trên 130 triệu USD Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II – 2011: Các thí sinh miền Nam và miền Trung Tây Nguyên làm từ thiện BlueScope Lysaght Việt Nam: Mừng thành tích 17 năm không tai nạn

Doanh Nhân - Ấn phẩm của báo DĐDN

Báo cáo - Nghiên cứu Triển vọng Việt Nam tháng 11/2011-Nguồn: TLSC (Ngày 16/11/2011) [Download] Báo cáo cập nhật ngành Dệt may 10 tháng đầu năm 2011-Nguồn: HBBS (Ngày 16/11/2011) [Download] Báo cáo cập nhật vĩ mô Việt Nam tháng 10/2011-Nguồn: SBSC (Ngày 16/11/2011) [Download] Báo cáo bán hàng của Vama tháng 10/2011-Nguồn: Vama (Ngày 9/11/2011) [Download] Báo cáo ngành cao su tự nhiên-Nguồn: VCBS (Ngày 7/11/2011) [Download]

Xem thêm

Sự kiện - Hội thảo 26/11: Hội nghị "Định hướng tiếp thị trực tuyến 2012" 27/11: HIWC tổ chức hội chợ từ thiện lần thứ 20 16/11: Hội thảo chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên sâu về tài chính 2/12: Hội thảo nâng cao TNXH trong cộng đồng DN đối với hoạt động dạy nghề tại VN 17/11: Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Sri Lanka 8-14/11: Triển lãm "Thay đổi cách nhìn về các nước phương Nam"

Trang chủ Thị trường Doanh nghiệp Tài chính Pháp luật Đầu tư Khởi nghiệp Nhà đất Quốc tế Công nghệ & Phong cách Forum

Trang chủ Diễn đàn Giới thiệu Liên hệ Webmail RSS Lên đầu trang

© 2002-2009 Bản quyền của Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp điện tử

Số giấy phép: 129/GP-BVHTT cấp ngày 16/04/2003 - Tổng biên tập: Phạm Ngọc Tuấn

Các Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thùy Dương, Đặng Vương Hạnh, Lại Hợp Nhân

Liên hệ quảng cáo: - Hotline: Ms.Thu Hương 0913 531 953 - Email: doanhnghiep@admicro.vn

Liên hệ quảng cáo báo giấy: Phòng Kinh tế * Điện thoại: 04.35743990; 04.35772401; 04.35772402