Phát động cuộc thi 'Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games'

Gốc
Sáng 4-5, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi 'Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games'.

Cuộc họp báo giới thiệu Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games”.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng Phạm Mạnh Thắng cho biết, đây là cuộc thi rất có ý nghĩa nhằm phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về Hội thao Quân sự quốc tế Army Games với mục đích tăng cường hợp tác quân sự quốc tế giữa các nước, góp phần phát triển quan hệ quốc phòng tin cậy; đồng thời, tôn vinh những thành tích của Quân đội nhân dân Việt Nam tại các kỳ hội thao, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Năm 2021, ngoài tham gia nhiều nội dung, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để dự kiến trở thành một trong các nước chủ nhà đăng cai một số môn thi.

Theo Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Lê Ngọc Long, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trả lời trắc nghiệm kết hợp với dự đoán số người có câu trả lời đúng trên các số báo Quân đội nhân dân hằng ngày. Người dự thi sử dụng phiếu câu hỏi (cắt trên Báo Quân đội nhân dân hoặc photocopy) và trả lời trực tiếp trên phiếu. Khi gửi bài dự thi, người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết. Ban tổ chức có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân của người dự thi.

Tất cả bạn đọc trong và ngoài quân đội, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp (ngoại trừ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ thuộc Báo Quân đội nhân dân và Cục Đối ngoại) đều có thể dự thi.

Cuộc thi được tiến hành hằng tuần, bắt đầu từ ngày 6-5 và kết thúc vào ngày 8-8-2021 với 14 tuần thi. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào chủ nhật cùng tuần.

Ban tổ chức nhận phiếu dự thi từ ngày 6-5 đến 8-8-2021 (căn cứ theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận phiếu dự thi: Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài phong bì thư ghi rõ: “Phiếu tham dự Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế Army Games”.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các phiếu bị thất lạc, đến chậm. Mỗi người chỉ được dự thi tối đa 1 lần/tuần và có thể tham gia đủ tất cả các tuần thi.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả mỗi tuần vào thứ năm của tuần thi tiếp theo, kết quả của mỗi tháng vào thứ năm của tuần đầu tiên thuộc tháng thi tiếp theo và kết quả chung cuộc của cuộc thi vào tuần thứ hai của tháng 8-2021 trên Báo Quân đội nhân dân hằng ngày và Báo Quân đội nhân dân điện tử (tại địa chỉ http://qdnd.vn).

Về cơ cấu và giá trị giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (3 triệu đồng) mỗi tuần. Sau mỗi tháng, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 2 giải Nhì (3 triệu đồng/giải), 4 giải Ba (2 triệu đồng/giải) cho những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua 4 tuần thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất (20 triệu đồng), 2 giải Nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (5 triệu đồng/giải), 10 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải), 5 Giấy khen (3 triệu đồng/Giấy khen) cho những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua các tuần thi và 1 giải tập thể (20 triệu đồng) tặng cơ quan, đơn vị có nhiều người tham gia thi nhất.

Trong trường hợp có nhiều người dự thi cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian nhận phiếu dự thi (theo dấu bưu điện) để trao thưởng cho người trả lời sớm hơn.

Quỳnh Dương

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998156/phat-dong-cuoc-thi-tim-hieu-ve-hoi-thao-quan-su-quoc-te---army-games