Phát động cuộc thi vẽ 'Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu'

Gốc
Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) vừa phối hợp với Tổng cục lâm nghiệp, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức cuộc thi vẽ với chủ đề 'Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu'.

Ảnh minh họa.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh các trường trung học phổ thông về tầm quan trọng của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, từ đó lan tỏa tới cộng đồng và kêu gọi sự tham gia của mọi người vào việc trồng và phục hồi rừng ngập mặn ở các tỉnh ven biển Việt Nam.

Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, đang học tập tại tất cả các trường Trung học phổ thông ở các tỉnh ven biển Việt Nam.

Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm, với nội dung tập trung vào chủ đề vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Các bài dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên cơ sở sáng tạo, thông điệp rõ ràng và gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, cũng như tính thẩm mỹ, màu sắc hài hòa.

Cuộc thi bắt đầu từ nay đến hết ngày 20/12/2019. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12-2019, tại tỉnh Cà Mau. Các tác phẩm đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm theo các phần thưởng có giá trị.

Tác giả có thể nộp trực tiếp tại địa chỉ nhận bài dự thi hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (Số 304 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội).

THD

Nguồn Văn Hiến: http://vanhien.vn/news/phat-dong-cuoc-thi-ve-rung-ngap-man-bao-ve-cuoc-song-giam-thieu-tac-dong-cua-bien-doi-khi -hau-72435