Phát động giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4 sau 6 năm gián đoạn

Gốc
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức phát động Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4. Đây là giải được dự kiến tổ chức hàng năm nhưng đã bị gián đoạn tới 6 năm.

Phát động giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4 sau 6 năm gián đoạn - Ảnh 1

Tác phẩm "Cứu dân trong bão lũ" đạt giải nhất Khoảnh khắc vàng lần thứ 3.

Khoảnh khắc vàng là sân chơi rộng khắp cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn của mình trong việc phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, thể thao, môi trường, y tế... những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, sức lan tỏa và lay động dư luận.

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam hay người nước ngoài. Các tác phẩm dự thi phải được chụp từ ngày 1.9.2015 - 31.8.2016, chưa được sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc nhưng chưa từng nhận được bất kì giải thưởng báo chí nào.

Phát động giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng lần thứ 4 sau 6 năm gián đoạn - Ảnh 2

Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm gửi dự thi. Tác giả phải đảm bảo bản quyền tác phẩm, tính chính xác, trung thực nội dung thông tin của các tác phẩm gửi dự thi. Các tác phẩm có sự dàn dựng, bố trí, chắp ghép hoặc có sự can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện tượng khách quan sẽ không được chấp nhận.

Giải có trang web riêng www.khoanhkhacvang.vnanet.vn thuận lợi cho các tác giả gửi tác phẩm dự thi. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15.9.

Tin nóng

Tin mới