Phát động giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ hai - 2017

Gốc
Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ban tổ chức giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) đã tổ chức họp báo thông tin về giải.

Phát động giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ hai - 2017 - Ảnh 1

Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban tổ chức TƯ phát biểu tại họp báo Giải Búa liềm vàng lần thứ 2.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tổ chức TƯ; ông Mai Văn Chính, Phó trưởng Ban Tổ chức TƯ; ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng bộ TT&TT; ông Thuận Hữu, Tổng biên tập báo Nhân Dân... tham gia điều hành cuộc họp báo.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính phát biểu: “Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng là thường xuyên, trọng yếu để không ngừng nâng cao năng lực của Đảng. Chính vì thế, các cơ quan liên quan cần có một giải để thu hút được các cơ quan báo chí tham gia tích cực, hiệu quả. Năm ngoái, giải báo chí Búa liềm vàng 2016 đã thu được những hiệu quả tích cực. Chúng tôi mong các cơ quan báo chí, công dân Việt Nam trong nước, nước ngoài hưởng ứng giải. Đó cũng là thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, trách nhiệm với Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và công tác xây dựng Đảng”.

Giải Búa liềm vàng được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết, sáng tác về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng… được đăng, phát trên các loại hình báo chí do bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải A, 15 giải C, 25 giải khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm và 10 giải đồng hạng Xuất sắc cho các tác phẩm báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

Theo thông tin từ ban tổ chức, trị giá giải đặc biệt là 100 triệu đồng; giải A: 50 triệu đồng, giải B: 35 triệu đồng; giải C: 25 triệu đồng; giải khuyến khích: 10 triệu đồng kèm biểu trưng Búa liềm vàng.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng phát kể từ ngày 1/11/2016 đến 31/10/2017. Tác phẩm tham dự giải gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, số 69 Phan Đình Phùng (Ba Đình, HN).

Đỗ Thơm

Tin nóng

Tin mới