Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Ngày 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT, tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022 - 2023 tại tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện các lớp ký cam kết giao ước thi đua chấp hành nghiêm quy định về ATGT.

Đại diện các lớp ký cam kết giao ước thi đua chấp hành nghiêm quy định về ATGT.

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Điểm cầu Bắc Giang diễn ra tại Trường THPT Tân Yên số 1, thị trấn Cao Thượng (Tân Yên).

Tại đây, các em học sinh được thông tin về tình hình tai nạn giao thông, tìm hiểu những quy định của pháp luật về ATGT, cách ứng xử văn hóa và xử lý tình huống khi tham gia giao thông, lựa chọn mũ bảo hiểm đúng quy cách, quy định xử phạt một số trường hợp vi phạm trật tự ATGT…

Dịp này, Trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức ký cam kết giao ước thi đua chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự ATGT giữa các lớp với nhà trường. Trong đó, các lớp cam kết thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và Trường khi tham gia giao thông.

Học sinh Trường THPT Tân Yên số 1 tìm hiểu kiến thức, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông.

Học sinh Trường THPT Tân Yên số 1 tìm hiểu kiến thức, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm cá nhân và cùng bạn bè, người thân chấp hành tốt quy định pháp luật về giao thông đường bộ. Tích cực tuyên truyền trong gia đình, người thân, bạn bè thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ.

Thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, giản dị trong sinh hoạt và giao tiếp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Thường xuyên chấp hành và vận động mọi người không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách đánh võng, không vượt đèn tín hiệu giao thông, không đi dàn hàng ngang, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện, ngồi sau xe máy; không sử dụng rượu bia, các chất kích thích, không đua xe trên đường…

Tin, ảnh: Quốc Phương