Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Ngày 24/9, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) diễn ra Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm 20222023. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổĐại diện các cơ sở giáo dục ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện công tác giáo dục ATGT chức.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; TS. Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; TS. Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên gồm: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Y – Dược và gần 20.000 học sinh, sinh viên tham dự trực tuyến từ 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh: Ngành giáo dục và đào tạo có trên 22 triệu học sinh, sinh viên, việc thực hiện, chấp hành các quy định về ATGT là cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững cho đất nước. Chính vì vậy, công tác giáo dục về ATGT tại các trường học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu đặt ra đối với thầy và trò.

Đại diện các cơ sở giáo dục ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện công tác giáo dục ATGT

Đại diện các cơ sở giáo dục ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện công tác giáo dục ATGT

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị các cơ sở giáo dục đào tạo tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp tuyên truyền giáo dục ATGT theo hướng tăng tính chủ động sáng tạo của học sinh, sinh viên, lồng ghép vào các hoạt động, phong trào của nhà trường; Phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả giữa ngành giáo dục với đơn vị liên quan, đặc biệt là cơ quan chức năng để xử lý nghiêm trường hợp vi phạm ATGT.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong công tác quản lý; Quan tâm triệt để, tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc, tự giác các quy định khi tham gia giao thông; Đồng thời, đề nghị các nhà trường chú trọng giáo dục kỹ năng sống, ứng xử, thoát hiểm, bảo vệ bản thân cho học sinh, sinh viên.

Những năm qua, Việt Nam từng bước hạn chế được tai nạn giao thông. Các tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương đều giảm qua từng năm, công tác phòng chống có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình hình đảm bảo trật tự ATGT vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, chưa thật sự bền vững. Do đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức cho người dân, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên là hết sức quan trọng và cần thiết.

Năm học 2022-2023 với nhiệm vụ đẩy mạnh nâng cao hiểu biết về ATGT cho học sinh, sinh viên, Thứ trưởng Ngô Thị Minh kêu gọi các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, học sinh sinh viên chấp hành nghiêm túc quy định về ATGT. Nêu cao tinh thần tự giác, chịu trách nhiệm khi tham gia giao thông, mỗi học sinh, sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên tốt, tích cực để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong toàn ngành Giáo dục.

Thay mặt cho 20.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc, em Hoàng Lê Na, sinh viên Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) chia sẻ quyết tâm thực hiện tốt các quy định về ATGT; không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao hiểu biết, nhận thức về luật Giao thông đường bộ, các quy tắc, văn hóa, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, thực hiện và thể hiện là người có văn hóa giao thông, giữ gìn an toàn cho chính mình và mọi người.

Tại buổi lễ, đại diện 5 sở GD&ĐT, 5 trường đại học, cao đẳng đã ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường thực hiện công tác giáo dục ATGT tại trường học.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ diễu hành phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn. Đồng thời, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á đã tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên./

Minh Anh