Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 08/09 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN). Đây là một dấu mốc quan trọng trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và công tác tiếng Việt đối với người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

Ngày 08/9 hàng năm được lựa chọn làm Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN, nhằm gìn giữ và phát huy tiếng Việt trước nguy cơ bị mai một vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Một số ý kiến cho rằng cần nghiên cứu đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy tiếng Việt cho NVNONN, áp dụng công nghệ mới trong giảng dạy.

Ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, Chủ tịch Hội Liên lạc với NVNONN: "Việc dạy tiếng Việt cho con em chúng ta bằng phương pháp cổ truyền rất hạn chế cho nên cần phải dùng công nghệ, trong đó chúng ta biết rằng dạy qua mạng, dạy online là một phương thức rất thích hợp".

Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao dự kiến tổ chức nhiều hoạt động phong phú như tìm kiếm và phong tặng danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”, Chương trình biểu diễn nghệ thuật trực tiếp kết hợp trực tuyến “Tiếng Việt thân thương” vv… nhằm khuyến khích và lan tỏa phong trào dạy và học tiếng Việt, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy sự trong sáng, giá trị ngôn ngữ của dân tộc.

Thực hiện : Vân Hương Nhật Huy