Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát động phong trào 'Thắp lửa tri thức'

Các đại sứ là nghệ sĩ, người nổi tiếng sẽ tham gia chuỗi tọa đàm 'Cuốn sách - Cuộc đời', qua đó góp phần truyền cảm hứng tới bạn đọc tình yêu với sách và tri thức.

Hội sách trực tuyến quốc gia đang diễn ra tại địa chỉ Book365.vn, là một sân chơi cho người yêu thích đọc sách và giới xuất bản. Bên cạnh hoạt động trợ giá hấp dẫn, hội sách còn có những chương trình phát triển văn hóa đọc như giới thiệu sách hay, cuộc thi kiến thức trực tuyến “Nhà thông thái”.

Các hoạt động của Hội sách trực tuyến quốc gia năm nay có thông điệp "Thắp lửa tri thức". Ảnh: Hoàng Hà.

Phát động phong trào “Thắp lửa tri thức” trên toàn quốc, Hội sách trực tuyến quốc gia khởi động chuỗi tọa đàm “Cuốn sách - Cuộc đời”. Sự kiện tọa đàm đầu tiên diễn ra lúc 19h ngày 14/5 tại đường sách TP.HCM với sự tham gia của ca sĩ - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn, diễn viên - người mẫu Dương Yến Ngọc, doanh nhân Mã Thanh Danh. Chương trình sẽ được kết nối trực tuyến qua phòng tọa đàm của Book365.vn để bạn đọc cả nước có thể tham gia.

Sự kiện tọa đàm tiếp theo diễn ra vào 17/5 với sự tham gia của diễn viên - nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng.

Trong chuỗi tọa đàm này, mỗi nghệ sĩ, người nổi tiếng sẽ chia sẻ câu chuyện cuộc đời, cổ vũ, khích lệ tinh thần đọc sách. Mỗi diễn giả là một đại sứ, nói về những thông điệp trong từng cuốn sách hay đã ảnh hưởng đến cuộc đời họ.

Tọa đàm “Cuốn sách - Cuộc đời” là một trong những hoạt động quan trọng và tiêu biểu trong hoạt động thắp lửa tri thức năm nay. “Thông qua những trải nghiệm thực tế của mình trong cuộc đời, các đại sứ thắp lửa sẽ chia sẻ những nội dung tâm đắc, những ý hay trong từng cuốn sách đã đọc, góp phần truyền cảm hứng đọc sách cho độc giả cả nước, nhất là bạn trẻ trong hành trình phát triển, tìm kiếm tri thức”, đại diện ban tổ chức hội sách chia sẻ.

Bên cạnh tọa đàm, hội sách vẫn tiếp tục chương trình trợ giá tới 80%, miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Các nghệ sĩ tham gia chuỗi tọa đàm của hội sách. Ảnh: Book365.

Hội sách trực tuyến quốc gia khai mạc hôm 19/4, kéo dài tới 20/5, là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất. Đây cũng là hoạt động làm quen, tham gia nền kinh tế số của ngành xuất bản. Sách được giới thiệu tại đây đều là xuất bản phẩm có bản quyền, bản in đẹp, được cung cấp trực tiếp từ 71 nhà xuất bản, đơn vị phát hành.

Các chủ đề sách thiết thực cho cuộc sống và được bạn đọc quan tâm sẽ được chọn lựa giới thiệu như: Sách chuyên môn, sách kỹ năng, phát triển bản thân, thiếu nhi, văn học, y học… và nhiều sách phục vụ công việc, hoạt động kinh doanh khác.

Minh Phương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phat-dong-phong-trao-thap-lua-tri-thuc-post1317013.html