Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát động tiêm nhắc lại vaccine mũi 3, 4 cho công nhân viên chức lao động

Việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng Covid-19 là cần thiết nhằm bảo vệ người đi tiêm không bị mắc bệnh, đặc biệt là tránh nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do Covid-19 trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới.

Ngày 5/7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức lễ phát động tiêm nhắc lại vaccine phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ viên chức lao động (CNVCLĐ).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm nhắc lại vaccine phòng, chống Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiêm nhắc lại vaccine phòng, chống Covid-19.

Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền, cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời vaccine phòng Covid-19. Qua đó, duy trì miễn dịch cho CNVCLĐ, đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, từng bước khôi phục và phát triển nền kinh tế.

Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi, vận động, động viên CNVCLĐ cả nước tiêm chủng vaccine để phòng, chống dịch Covid-19 có thể quay trở lại.

Tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh, trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia.

Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. Tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại lễ phát động.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại lễ phát động.

Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị. Nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vaccine. Do đó, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.

Những năm qua, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân được tiêm, tiêm sớm vaccine phòng chống Covid-19.

Những năm qua, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân được tiêm, tiêm sớm vaccine phòng chống Covid-19.

Trong hai tháng qua, cả nước ghi nhận 130.462 ca mắc Covid-19, 63 ca tử vong (tỷ lệ chết/mắc là 0,05%). Số mắc mới mỗi ngày hiện còn dưới 700 ca (thấp nhất trong 12 tháng qua). Riêng 30 ngày qua, tỷ lệ chết/mắc là 0,02% (6/29.501), trong đó, số mắc giảm 4,5 lần (29.501/130.462) và số tử vong giảm 10 lần (6/63) so với tháng trước đó (cả nước có 24 ngày không ghi nhận ca tử vong trong 30 ngày qua.

Tiêm vaccine giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh.

Tiêm vaccine giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh.

"Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Tôi kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hãy thực hành ngay việc tiêm chủng vaccine nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Vaccine tốt nhất là vaccine được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất"- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải, những năm qua, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân được tiêm, tiêm sớm vaccine phòng, chống Covid-19. Đây thật sự là niềm hạnh phúc vì giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh, vượt qua nỗi buồn không có việc làm thường xuyên, sự khốn khó kéo dài trong cuộc sống hằng ngày để có niềm vui trong trạng thái bình thường mới, góp phần kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, đóng góp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Ngay sau lễ phát động, hiện thực hóa cuộc vận động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, CNVC-LĐ đang làm việc tại các cơ quan.

Ngay sau lễ phát động, hiện thực hóa cuộc vận động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, CNVC-LĐ đang làm việc tại các cơ quan.

Hiện nay, trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và dịch bệnh vẫn có nguy cơ gia tăng trở lại. Tiêm vaccine hiện vẫn là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Lễ phát động góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vaccine, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19. "Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn đoàn viên, người lao động luôn có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của tiêm vaccine trong giai đoạn hiện nay cho các đối tượng cần thiết để góp phần đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thành công to lớn hơn nữa trong khôi phục và phát triển nền kinh tế"- ông Hải nói.

Nhân dịp này, đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tiếp tục tham gia tiêm chủng vaccine; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế, Ban Quan lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 cho CNVCLĐ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngay sau lễ phát động, hiện thực hóa cuộc vận động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, CNVC-LĐ đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ và một số LĐLĐ tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành Trung ương và tương đương.

Trần Thảo