Phát hành 2,48 triệu cổ phiếu cho bà con nông dân ĐBSCL

Gốc
(VOH) - Chiều 25/10, tại tỉnh An Giang, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang đã triển khai chương trình phát hành 2,48 triệu cổ phiếu được bán với giá ưu đãi cho khoảng 6.000 nông dân ở khu vực ĐBSCL.

Điều kiện để bà con mua cổ phiếu là những nông dân đang tham gia chương trình Cùng nông dân ra đồng của Công ty được triển khai từ năm 2006 đến nay. Thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần này, bà con nông dân sẽ được mua cổ phiếu với giá ưu đãi 30.000 đồng/cổ phiếu, tương đương với ½ giá thị trường của cổ phiếu mà Công ty đang bán hiện nay. Bên cạnh đó, cổ tức của Công ty trong những năm gần đây đều ở mức 30%/năm.

Phát biểu tại buổi triển khai chương trình phát hành cổ phiếu cho nông dân bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng đây là một bước tiến cao hơn nữa thể hiện tinh thần “Hướng về nông dân” của Công ty và giúp nâng cao vị thế của người nông dân, đặc biệt là nhà nông trồng lúa gặp nhiều khó khăn. Ông Huỳnh Văn Thòn, Anh ang lao động, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang khẳng định hoạt động phát hành cổ phiếu giá ưu đãi cho nông dân là bà con sẽ “hùn vốn” với công ty để cùng kinh doanh và được chia lợi nhuận, đồng thời sẽ trở thành những người chủ sở hữu thực sự của công ty. Không chỉ giúp bà con gia tăng thu nhập, tiếp tục gắn bó với đồng ruộng, chương trình này còn đem lại cho người nông dân một vị thế độc đáo mà từ trước đến nay họ chưa từng có được: trở thành người chủ sở hữu của một công ty lớn trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ và sản phẩm nông nghiệp và là chủ trương đúng đắn mà Đảng và nhà nước đang chỉ đạo thực hiện./.

Tin nóng

Tin mới