Con số ảm đạm của Marshmallow cho thấy doanh số của dòng Nexus là khá thấp, Venture Beat đưa tin.

Con số ảm đạm của Marshmallow cho thấy doanh số của dòng Nexus là khá thấp, Venture Beat đưa tin.

Phat hanh 4 thang, Marshmallow phu song... 1% thiet bi Android - Anh 1

Trong ngày hôm nay, Google đã công bố bảng danh sách mức độ phủ sóng của các phiên bản Android, theo đó bản Android mới nhất (Marshmallow) hiện đã được cài đặt trên 1,2% số thiết bị Android đang lưu hành. Như vậy, phải 4 tháng sau khi ra mắt Marshmallow mới có thị phần đạt mức 1 chữ số.

Thông tin này có thể được coi là minh chứng cho thấy doanh số 2 mẫu Nexus mới nhất của Google cũng như mức độ phủ sóng của các thiết bị Nexus cũ (được cập nhật thẳng lên Marshmallow) là rất thấp. Kể từ khi Nexus 5X và 6P lên kệ vào tháng 10, các đối tác sản xuất của Google cũng chưa công bố nhiều sản phẩm mới được cài đặt sẵn Marshmallow.

Phat hanh 4 thang, Marshmallow phu song... 1% thiet bi Android - Anh 2

Hiện tại, KitKat vẫn tiếp tục đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là Lollipop và Jelly Bean. Tuy vậy, Lollipop đã bám rất sát KitKat với mức chênh lệch chỉ còn vào khoảng 1% và do đó hoàn toàn có thể lật ngôi đàn anh trong những quý tiếp theo. Bảng xếp hạng của Google chỉ bao gồm các thiết bị chạy Android 2.2 có cài đặt Google Play và do đó không bao gồm các sản phẩm quốc nội tại Trung Quốc hay dòng tablet Fire của Amazon.

Theo dự kiến, trong các tháng tới mức phủ sóng của Marshmallow có thể tăng vọt sau khi các hãng sản xuất lớn như Samsung, LG, HTC lần lượt tung ra sản phẩm chủ lực của mình trong năm nay. Sản phẩm đáng chú ý nhất trong số này là chiếc Galaxy S7 của Samsung sẽ ra mắt vào ngày 21/2 sắp tới.

Lê Hoàng