Phát hành bộ tem 'Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19'

Gốc
Để tiếp tục lan tỏa, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp phát hành bộ tem về chủ đề 'Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19'.
0:00 / 0:00
0:00

Bộ tem "Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19"

Bộ tem gồm 2 mẫu. Mẫu 1 có giá mặt 4.000 đồng và 2.000 đồng (phụ thu) và mẫu 2 có giá mặt 6.000 đồng. Trong đó 2.000 đồng (phụ thu), Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) để có thêm động lực và nguồn lực nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Mẫu 1 truyền tải thông điệp 5K: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, được đặt trên nền màu sẫm với những biểu tượng mô tả cấu trúc của virus SARS-CoV-2.

Mẫu 2 thể hiện hình tượng bàn tay người bác sĩ đang lấy vaccine COVID-19 vào xilanh và những lọ vaccine COVID-19 sẽ giúp con người chiến thắng dịch bệnh, cuộc sống trở lại bình thường, ổn định và phát triển kinh tế-xã hội.

Bộ tem có khuôn khổ 32 x 43 (mm) do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem được cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới. Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề như phong bì FDC, bưu thiếp, tem cá nhân...

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 31/12/2022.

Trước đó, bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành ngày 31/3/2020 đã góp phần là một kênh tuyên truyền sâu rộng của Chính phủ đến người dân và thông điệp cho toàn thế giới Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh. Đây cũng là một trong những bộ tem về dịch bệnh COVID-19 đầu tiên trên thế giới.

Lan Phương

Nguồn Chính Phủ http://baochinhphu.vn/xa-hoi/phat-hanh-bo-tem-chung-song-an-toan-voi-dai-dich-covid19/430008.vgp