Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện 1 thuyền viên trong vụ tàu chở gia súc chìm

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã tìm được một thuyền viên khác trong vụ chìm tàu chở gia súc gặp nạn tại vùng Biển Hoa Đông.

Ông Edvardo Sareno hiện vẫn là nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ chìm tàu. Ảnh: AP

Người đàn ông đã được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và cách 120 km về phía tây bắc của hòn đảo Amami Oshima.

Ông Takahiro Yamada, phát ngôn viên cấp cao của lực lượng tuần duyên cho biết người đàn ông - hiện không rõ quốc tịch, đã được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó được tuyên bố đã chết.

Con tàu Gulf Livestock 1 nặng 11.947 tấn, chở theo 43 thủy thủ đoàn và 5.800 con bò đã rời New Zealand vào giữa tháng 8 để hướng đến Đường Sơn (Trung Quốc).

Các quan chức New Zealand cho biết sẽ ngừng các chuyến tàu xuất khẩu gia súc. Trong một tuyên bố, Bộ Công nghiệp New Zealand cho biết họ “muốn biết điều gì đã xảy ra trên chuyến đi của tàu Gulf Livestock 1”.

Hiện ông Edvardo Sareno (45 tuổi) là thuyền viên duy nhất được cứu sống vào cuối ngày thứ Tư. Ông Sareno nói với lực lượng cứu hộ rằng con tàu bị dừng lại khi một động cơ bị hỏng, sau đó bị sóng đánh lật úp xuống biển.

“Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều,” Sareno nói với lực lượng cứu hộ khi ông này được hộ tống lên một con tàu lớn. "Tôi là người duy nhất sao? Không còn có ai khác ư?"

Tổng số thủy thủ đoàn bao gồm 39 người từ Philippines, 2 người từ New Zealand và 2 người từ Australia.

Được biết, bão Maysak thổi qua miền nam Nhật Bản vào thời điểm tàu Gulf Livestock 1 chìm.

Bắc Hiệp

Theo AP

Nguồn Ngày Nay: http://ngaynay.vn/the-gioi/phat-hien-1-thuyen-vien-trong-vu-tau-cho-gia-suc-chim-180000.html