Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng bằng đường bộ

Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng đã phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại đây cùng nhiều thiết bị phát sóng wifi.

Sáng 10-10, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết Đội An ninh của công an quận này vừa phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và thuê một căn nhà trên địa bàn để lưu trú.

Công an quận Hải Châu vừa phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Hương Trần

Theo Đại tá Hương, khoảng 20 giờ 20 ngày 8-10, Đội An ninh - Công an quận Hải Châu phối hợp các đơn vị kiểm tra lưu trú tại nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch, Hòa Cường Nam. Tại đây, lực lượng công an phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam vào cuối tháng 9-2019.

Nhóm người trên gồm: Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng SN 1989); Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng SN 1991); Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng SN 1992); Wu Liang Hui (SN 1995) và Kang Tie Hui (SN 1988).

Căn nhà nơi 10 đối tượng người Trung Quốc lưu trú trái phép

Thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và hoạt động có nhiều biểu hiện nghi vấn. Công an đã thu giữ bên trong nhà gồm: 15 máy tính xách tay, 11 điện thoại các loại, 1 USB, 5 thiết bị phát sóng wifi…

Hiện Công an quận Hải Châu đang phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Trước đó, ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện tạm giữ hình sự đối với 5 người Trung Quốc gồm: Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1996), Lưu Tiểu Duy (SN 1998). Ngoài ra, cơ quan công an còn tạm giữ 1 nữ phiên dịch người Việt Nam đồng phạm với nhóm đối tượng trên là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai).

5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ Việt bị Công an Đà Nẵng tạm giữ hình sự

Theo cơ quan công an, 5 người Trung Quốc trên đã thuê Sen phiên dịch và đứng tên thuê một căn nhà 4 tầng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Sau đó, Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ có ngoại hình với quảng bá "làm việc nhẹ lương cao".

Khi "con mồi" tìm đến, Sen yêu cầu gửi hình ảnh và hẹn gặp để trao đổi về vấn đề đóng phim nhạy cảm.Thù lao cho mỗi lần quay cảnh kích dục trong khoảng 6 giờ là 700 ngàn đồng, cảnh có quan hệ tình dục là 1 triệu đồng.

Những hình ảnh này được nhóm đối tượng truyền trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người xem các clip này phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

B.Vân- Q. Luật

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/phap-luat/phat-hien-10-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-den-da-nang-bang-duong-bo-20191010071026441.htm