Các tín đồ phục vụ tại đền thờ thần Venkateswara, một hiện thân của thần Vishnu (vị thần tối cao theo đạo Hindu) trên vùng đồi Tirumala thuộc bang Andha Pradesh, miền Nam Ấn Độ, rất lấy làm ngạc nhiên khi phát hiện ra 100 viên kim cương trong một hòm công đức tại buổi kiểm kê hàng ngày số tiền công đức do các tin đồ cúng trong ngày 25/1.

Ngoài ra, trong hòm công đức nói trên còn có 60 viên đá quý và đá bán quý khác, nhưng không rõ có phải do cùng một tín đồ cúng hay không.

Ước tính 100 viên kim cương có giá trị ít nhất tới 12,5 triệu rupi (hơn 250.000 USD), và 60 viên đá quý và đá bán quý trị giá khoảng 2,5 triệu rupi (hơn 50.000 USD).

Đền thờ thần Venkateswara được xây dựng cách đây 2.000 năm được coi là đền có lượng tiền và vàng bạc, đá quý công đức lớn thứ hai ở Ấn Độ, chỉ sau đền Thiruvananthapuram ở bang Kerala (miền Nam).

Trong năm nay tổng giá trị tài sản công đức do các tín đồ cúng dự kiến vào khoảng 16 tỷ rupi (hơn 320 triệu USD), trong đó riêng số tiền mặt lên tới 6 tỷ rupi (160 triệu USD)./.

Phạm Thảo/New Dehli (Vietnam+)