Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện 12 tấn lòng lợn bốc mùi thối tại cơ sở của người Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh phát hiện cơ sở của Hồ Hiểu Huy (58 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có 12 tấn lòng lợn đang phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Lòng lợn bị vất dưới nền nhà chờ rã đông đang bốc mùi hôi thối.

Lòng lợn bị vất dưới nền nhà chờ rã đông đang bốc mùi hôi thối.

Ngày 29/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa phối hợp với Công an TP Móng Cái và các ngành chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn tại khu 5, phường Hải Hòa, TP Móng Cái do ông Hồ Hiểu Huy làm chủ, vi phạm nghiêm trọng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà chức trách phát hiện 4 tấn lòng lợn đông lạnh để dưới nền đất chờ rã đông, cạnh đó có một số chậu, thùng nhựa chứa nội tạng động vật ngâm dung dịch bốc mùi hôi thối.

Nhà chức trách tiếp tục phát hiện 8 tấn lòng lợn để trong bao dứa đang bốc mùi hôi thối và 13 tấn phụ gia gồm muối, soda.

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số nội tạng trên, cũng như giấy kiểm dịch thú y đối với một số lòng nguyên liệu và các phụ gia dùng trong hoạt động chế biến lòng lợn.

Khu vực chế biến lòng lợn bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Khu vực chế biến lòng lợn bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Ngoài ra, tại vị trí xả nước thải của cơ sở có một đường ống bằng nhựa (đường kính 15cm) cắm xuống sông Lục Lầm và xả nước thải có mầu trắng đục ra sông. Trên mặt nước tại vị trí xả thải có nhiều váng mỡ (mầu trắng đục) kéo dài 10 mét bốc mùi hôi thối, có nhiều ruồi nhặng xung quanh, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp làm rõ vi phạm của cơ sở trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

`

Minh Cương