Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên CV19 giả mạo được quảng cáo công dụng chống Covid-19

Chiều 26-7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả mạo là Xuyên Tâm Liên CV19 có logo Toàn Lộc (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo Nhất Lộc (vỏ hộp màu xanh).

2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên CV19 giả mạo.

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh đến đường dây nóng về việc, trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo Toàn Lộc (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo Nhất Lộc (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: Kháng vi rút, kháng Covid-19, kháng viêm, điều trị đau họng, cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống Covid-19...

Trước thông tin nêu trên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định, 2 sản phẩm có đặc điểm và công dụng nêu trên chưa đăng ký bản công bố tại Cục An toàn thực phẩm. Như vậy, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như trên là giả mạo. Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được Covid-19 hay kháng Covid-19.

Ngoài ra, không có bất kỳ thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng "điều trị bệnh".

"Người tiêu dùng phát hiện 2 sản phẩm ghi các công dụng và đặc điểm trên không mua, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất. Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời", đại diện Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1007026/phat-hien-2-san-pham-xuyen-tam-lien-cv19-gia-mao-duoc-quang-cao-cong-dung-chong-covid-19