(TNO) Các thợ lặn ngày 16.8 đã phát hiện 3 thi thể bị thiêu cháy trong tàu ngầm lớp Kilo INS Sindhurakshak bị nổ và chìm tại thành phố Mumbai, Ấn Độ hai ngày trước đó.

Thợ lặn vào xác tàu ngầm lớp Kilo INS Sindhurakshak - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Narendra Vispute của Hải quân Ấn Độ cho biết không có hy vọng sống sót cho 15 thủy thủ còn lại, cũng bị mắc kẹt trong tàu ngầm, theo hãng tin AP ngày 16.8.

“Rất khó nhận dạng các thủy thủ vì thi thể bị thiêu cháy nghiêm trọng”, ông Vispute cho hay.

Ông Vispute cho biết thêm Hải quân Ấn Độ sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm ADN để nhận diện các thi thể và tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cho đến khi không còn thi thể nào.

Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra nhưng nhà chức trách tạm thời bác bỏ khả năng có phá hoại.

Một quan chức hải quân giấu tên cho AFP biết tàu ngầm điện-diesel INS Sindhurakshak do Nga sản xuất, đã bị ngập và trọng tải ước tính khoảng 7.000 tấn, gây khó khăn cho công tác trục vớt.

Đội thợ lặn cho biết công tác trục vớt, tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn do nước đầy bùn và dầu bên trong tàu ngầm làm hạn chế tầm nhìn dù họ đã cố dùng đèn cao áp dưới nước.

Các thanh kim loại tủa ra từ thân tàu ngầm khiến cho việc lặn vào trong tàu ngầm gặp khó khăn, mỗi lần chỉ có một thợ lặn vào được.

Một nhóm chuyên gia thuộc Tập đoàn đóng tàu Thống nhất của Nga sẽ đến Ấn Độ để hỗ trợ điều tra vụ nổ tàu ngầm.

Phúc Duy