Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện 840 kg cocaine trong thùng chuối ở siêu thị tại CH Czech

Các nhân viên đã tìm thấy 840 kg cocaine, trị giá khoảng 83 tỷ USD, bên trong những thùng chuối được chuyển đến siêu thị ở Cộng hòa Czech.

Lô hàng được chuyển đến các siêu thị ở thị trấn Jicin và Rychnov nad Kneznou - phía bắc Cộng hòa Czech. Tuy nhiên, chúng được cho là đã bị chuyển nhầm đến siêu thị.

Lượng cocaine kỷ lục trên đã được chuyển đến các siêu thị vào ngày 17/6 và đóng thành bánh, theo Guardian.

Jakub Frydrych, người đứng đầu đơn vị cảnh sát chống ma túy, cho biết lô cocaine trên được cho là có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Cảnh sát đang làm việc với nhiều đối tác ở các quốc gia về vụ việc, đồng thời khám xét những cửa hàng khác đã nhận cùng lô chuối.

 Nhiều bánh cocaine được phát hiện trong thùng chuối được chuyển đến siêu thị. Ảnh: Cảnh sát Czech.

Nhiều bánh cocaine được phát hiện trong thùng chuối được chuyển đến siêu thị. Ảnh: Cảnh sát Czech.

Thông tin trên Twitter, cảnh sát Czech đã chia sẻ hình ảnh của cocaine bị thu giữ và cho biết "thông tin về lô hàng chỉ dẫn ra bên ngoài Cộng hòa Czech. Do đó, chúng tôi sẽ phối hợp điều tra cùng cảnh sát và cơ quan tư pháp quốc tế”.

Năm 2015, 100 kg cocaine được phát hiện trong một siêu thị ở Praha (Cộng hòa Czech). Ngoài ra, năm 1999, cảnh sát nước này đã thu giữ 117 kg cocaine được đóng gói cùng trái cây khô trong một nhà kho phía bắc thành phố.

Tuần này, cảnh sát Italy đã thu giữ 4,3 tấn cocaine tại thành phố Trieste, miền Đông Bắc đất nước. Đây là một trong những vụ thu giữ lớn nhất từ trước đến nay của châu Âu, đồng thời được thực hiện nhờ sự hợp tác giữa cảnh sát tài chính Italy, các nhà điều tra chống mafia và Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Vụ việc được cho là đã giáng một đòn nghiêm trọng vào Gulf Clan, băng đảng ma túy lớn nhất Colombia. Dairo Antonio Úsuga David, người được cho là thủ lĩnh băng đảng, bị dẫn độ từ Colombia tới Mỹ tháng trước và đang bị truy tố.

Phát biểu sau đó, Tổng thống Colombia Iván Duque cho biết David là "kẻ buôn ma túy nguy hiểm nhất trên thế giới". David được cho là đã chạy trốn hơn một thập kỷ sau khi hối lộ các quan chức nước này.

Vân Đinh