Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện 840kg cocaine trong thùng chuối ở siêu thị Séc

Việc vận chuyển nhầm lẫn đã vô tình khiến số cocaine bị phát hiện.

Các nhân viên tại một siêu thị ở CH Séc đã tìm thấy 840kg cocaine trị giá khoảng 83 triệu USD bên trong những hộp chuối được chuyển đến cửa hàng. Việc vận chuyển nhầm lẫn đã vô tình khiến số cocaine bị phát hiện.

Số cocaine được đóng thành bánh trong thùng chuối. Ảnh: AP

Số cocaine được đóng thành bánh trong thùng chuối. Ảnh: AP

Lượng cocaine kỷ lục bị phát hiện hôm 17/6 được đúc thành các bánh lớn. Phát biểu trên một đài phát thanh, Jakub Frydrych, cảnh sát trưởng cơ quan phòng chống ma túy CH Séc, cho biết số cocaine trên có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Cảnh sát hiện đang làm việc với các đối tác ở các quốc gia liên quan về vụ việc, đồng thời khám xét các cửa hàng khác tại đây cũng đã nhận các hộp từ cùng lô hàng.

Năm 2015, 100kg cocaine được phát hiện trong một siêu thị của Séc ở Praha và năm 1999, cảnh sát Séc đã thu giữ 117kg cocaine được đóng gói trong trái cây khô trong một nhà kho phía bắc thành phố.

Trong một diễn biến liên quan, tuần này, cảnh sát Italia đã thu giữ 4,3 tấn cocaine, trị giá khoảng 300 triệu USD tại thành phố Trieste, miền đông bắc nước này. Đây là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay tại châu Âu, có sự hợp tác giữa cảnh sát tài chính Italia, các nhà điều tra chống mafia và Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Vụ triệt phá được cho là đã giáng một đòn nghiêm trọng vào đường dây ma túy lớn nhất trong nước.

Liên Hà