Mỗi khi bị căng thẳng, cô sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu nhổ vài sợ tóc và ăn chúng. Và 6,4 kg tóc trong bụng cô chính là kết quả của quá trình ăn tóc ấy.

Người phụ nữ lạ kỳ trên có tên là Sophie Cox, 23 tuổi, ở Cheltenham (Anh). Theo DailyMail, sở dĩ cô có búi tóc to như vậy trong bụng là bởi cô thường xuyên ăn tóc trong suốt 7 năm qua.

Cách đây 6 năm, Cox được chẩn đoán bị mắc cả hai hội chứng: trichotillomania (thích nhổ tóc) và trichophagia (ăn tóc).

Phat hien bui toc 6,4 kg trong bung phu nu tre - Anh 1

Búi tóc được tìm thấy trong bụng người phụ nữ trẻ.

Cox tiết lộ rằng, mỗi khi bị căng thẳng, cô sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu nhổ vài sợ tóc và ăn chúng. Cox nghĩ làm thế là vô hại cho đến khi cô mang thai vào năm 2014. Trong suốt thai kỳ, Cox hay bị đau bụng dữ dội. Hai tháng sau khi con gái Cox chào đời, cơn đau ấy trở nên nghiêm trọng.

Cô bị sụt gần 40kg chỉ trong hai năm. Bác sĩ khi ấy không tài nào tìm ra nguyên nhân. Đến tháng 11 năm ngoái, Cox được bác sĩ cho nội soi và phát hiện ra vấn đề nằm ở búi tóc khổng lồ có trong bụng cô.

Phat hien bui toc 6,4 kg trong bung phu nu tre - Anh 2

Hai mẹ con Sophie Cox.

"Tôi đã không nói được lời nào khi họ cho tôi xem hình ảnh nội soi. Nó như là thứ trong phim kinh dị. Vị bác sĩ kia cũng nói đó là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng như vậy trong 30 năm hành nghề. Nó quá lớn và khiến dạ dày tôi bị đau, làm cơ thể tôi mất nước và suy dinh dưỡng", Cox kể.

Khi ấy, dù đã phát hiện ra búi tóc bên trong dạ dày của Cox nhưng các bác sĩ phải đợi 5 tháng sau mới có thể tiến hành phẫu thuật loại bỏ nó. Và trong ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ đó, búi tóc khổng lồ đã được lấy ra khỏi dạ dày của Cox.

Mỹ Lan