Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện ca F0 ngoài cộng đồng, huyện Mê Linh họp ứng phó dịch bệnh

Ngày 3-8, qua rà soát, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong. Bệnh nhân là tiểu thương buôn bán rau, củ tại chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm).

UBND huyện Mê Linh họp chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, UBND huyện đã chỉ đạo xã Tiền Phong rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan; tổ chức lập chốt phong tỏa cách ly nghiêm ngặt khu vực gia đình bệnh nhân sinh sống để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng của huyện đã phối hợp với xã Tiền Phong rà soát có 20 người liên quan trực tiếp đến ca mắc Covid-19 (F1) để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đã có 17 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2; 3 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tính đến nay, huyện Mê Linh đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ngoài trường hợp mới xác định tại xã Tiền Phong, còn có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Bồng Mạc (xã Liên Mạc).

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, để chủ động ngăn ngừa nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát, địa phương tiếp tục tăng cường truy vết, rà soát các trường hợp liên quan đến hai ổ dịch Covid-19. Huyện chỉ đạo rà soát địa điểm để thành lập các khu vực cách ly tập trung đối với trường hợp có liên quan trực tiếp đến các ca mắc Covid-19; bảo đảm điều kiện cách ly cho 3.000 trường hợp F1 ngay tại địa bàn.

Ngoài ra, huyện Mê Linh cũng đề nghị các phòng, ban, đơn vị chức năng; UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch và coi đây là nhiệm vụ số một hiện nay. Các xã, thị trấn tuyệt đối thực hiện “hai không” trong phòng, chống dịch Covid-19: Không cho người ra - vào khi không đủ giấy tờ cần thiết theo quy định.

“Xã nào không có dịch thì phải giữ an toàn tuyệt đối. Địa phương nào đang có ca mắc Covid-19 thì thành lập nhiều lớp để kiểm soát dịch lây lan. Thực hiện tuyên truyền để người dân tuyệt đối không ra ngoài khi không thực sự cần thiết”, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Sơn

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/1007825/phat-hien-ca-f0-ngoai-cong-dong-huyen-me-linh-hop-ung-pho-dich-benh