Phát hiện cách lấy nước dừa nhanh gọn của hàng quán, nhưng cư dân mạng xem xong chỉ lo cho người bán hàng

Gốc
Rất nhiều người tỏ ra lo lắng về việc gỡ quả dừa ra sau khi đã lấy xong nước.
0:00 / 0:00
0:00

Từ trước đến nay, hầu hết chúng ta đều đã biết đến cách lấy nước dừa theo kiểu truyền thống. Đó là chặt phần đầu (cuống) quả dừa cho đến khi chạm vào phần thịt, sau đó đục một lỗ nhỏ rồi dốc ngược quả dừa ra một chiếc cốc. Nước dừa sẽ theo đó chảy ra. Cách này khá mất thời gian, chỉ những người chuyên nghiệp mới có thể thực hiện nhanh chóng, còn ai chưa quen sẽ phải làm chậm, cẩn thận một chút bởi nếu chẳng may chặt quá tay là sẽ làm đổ hết nước dừa ra ngoài.

Thế nhưng, với sự sáng tạo của con người thì đã xuất hiện một công cụ lấy nước dừa (có vẻ) khá tiện lợi. Cụ thể, với dụng cụ này, chúng ta sẽ đặt quả dừa lên một chiếc ống có đầu nhọn, giữ phần tay cầm ấn xuống, quả dừa theo lực đó sẽ cắm sâu vào và ống dẫn đưa nước dừa chảy ra ngoài, lúc này chỉ việc dùng cốc hứng là được.

Theo cách làm này, có thể thấy rằng nước dừa được lấy ra rất nhanh gọn, tuy nhiên các cư dân mạng xem xong lại rất lo lắng cho người bán bởi khá nhiều lý do.

Xem cách làm trên, nhiều cư dân mạng cảm thấy khá lo lắng cho người bán bởi dù công cụ này có vẻ tiện lợi thật nhưng lại tốn nhiều sức, đòi hỏi người làm phải có đủ lực để ấn quả dừa xuống. Chưa kể tới việc, sau khi lấy nước dừa xong thì gỡ quả dừa ra cũng là một vấn đề khó.

- Ngư...: Vậy khi gỡ ra có khó không?

- SPK...: Nên chế thêm đầu đêm to nhỏ có thể lấy ra, chứ theo tui cảm nhận là lấy ra khó lắm.

Đó mới chỉ là những điều mà cư dân mạng lo lắng. Có lẽ người sáng tạo ra công cụ này cũng đã nghĩ ra cách lấy quả dừa một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: TikTok @nguyentho106

Nguồn Tổ Quốc http://toquoc.vn/phat-hien-cach-lay-nuoc-dua-nhanh-gon-cua-hang-quan-nhung-cu-dan-mang-xem-xong-chi-lo-cho-nguoi-ban-hang-22021232182158582.htm