Mấy ngày nay, hàng trăm người từ khắp nơi đổ về nhà anh Đào Đức Đại ( sinh năm 1987, trú tại 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để xem cây nấm khổng lồ nặng hơn 200kg mới được gia đình anh mua về.

Cây nấm giống hình chú cóc ngồi, lè lưỡi- Ảnh:Báo Công an TP HCM

Cây nấm khổng lồ có chiều ngang khoảng 1,7m, rộng 1, 2m, cao 0,6m được mẹ vợ anh Đại là bà Lê Thị Ngát, sinh năm 1964 (chuyên thu mua nấm làm thuốc nam) mua của một người dân đi làm rẫy ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Trọng lượng ban đầu của cây nấm khoảng hơn 200kg và được gia đình anh Đại mua cây nấm với giá 200 triệu đồng.

Do nấm nầm trên đỉnh đồi, dốc đá nên gia đình anh phải thuê 8 người khiêng bộ gần 6km mới ra đến đường chính để đưa lên xe chở về.

"Từ khi mang cây nấm về nhà, rất nhiều người đến xem, không ít người ngỏ ý muốn mua, có người trả giá 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán"- anh Đại cho biết.

Còn bà Lê Thị Ngát, làm nghề thuốc nam nhiều năm, chuyên thu mua nấm để làm thuốc cho biết:"Đây là một cây nấm rất hiếm, tuổi thọ hàng ngàn năm".

Anh Đại đang liên hệ với các chuyên gia để thẩm định xem có phải là nấm linh chi hay không, về giá trị, niên đại và có thể đưa cây nấm này vào Sách kỷ lục.

Theo TTXVN