(PLO) - Liệu tôi có nên bỏ qua cho anh khi dám phản bội tôi với thứ tình một đêm mỳ ăn liền kia không?. Liệu ngoài cô ta anh đã tình một đêm với bao nhiêu người nữa?

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Buổi trưa hôm ấy, mấy chị em trong phòng tôi hì hụi cắm mặt vào máy tính rồi bàn tán xôn xao. Chủ đề quá nóng: Tình một đêm. Tôi đang mải nghiên cứu công thức làm bánh nên không mấy quan tâm. Tới khi các cô gái trong phòng ồ lên: "Phải công nhận gã đấy quá cao thủ tình trường" thì tôi mới bắt đầu để ý tới câu chuyện của họ.

“Vân, em gửi link cho chị xem mấy chị em đang đắm đuối anh cao thủ tình trường nào thế?”. Con bé gửi qua chat cho tôi link một diễn đàn với chủ đề tình một đêm đang được các anh chị em mổ xẻ tơi bời.

Câu chuyện của "chủ thớt" rất hấp dẫn về việc cô ấy bị một gã dụ tình một đêm ngon như không thế nào. Giờ cô ấy muốn xí xóa chuyện ấy mà không được mặc dù gã kia đã cắt liên lạc. Họ chỉ là đối tác tình cờ trong một phi vụ hợp tác làm ăn....

Thế nhưng càng đọc tôi càng hoa cả mắt vì những dữ liệu cô ấy đưa ra sao giống với chồng mình kinh khủng. Cô ấy tả gã đàn ông từng tình một đêm ấy giống tới 99% chồng tôi. Cũng cùng là kỹ sư công nghệ thông tin, cùng thời gian địa điểm chồng “xin phép” đi công tác tháng trước, cùng ánh mắt, cùng mái tóc, cùng vóc dáng, cùng chiếc áo bị con dây mực giặt mãi không sạch và cùng cả một câu mà anh từng thủ thỉ với tôi khi “thăng hoa”.

Trong khi các cô đồng nghiệp càng bình luận sôi nổi thì tôi tối tăm mặt mày, cảm giác như tụt xuống tận địa ngục. Tôi cố gắng biện minh với ý nghĩ chắc có người đàn ông khác giống hệt chồng mình. Nhưng làm sao giống tới từng chi tiết như thế?. Làm sao anh ta cũng có cái áo hàng độc mà tôi mua tặng chồng trong một chuyến đi Thái Lan và vết mực đúng vị trí tay áo?. Và nhất là câu thủ thỉ độc quyền của chồng khi trên giường với tôi?. Tại sao anh ta lại “dám” giống chồng tôi tới thế.

Khi máu nóng bốc lên tới đầu thì tôi lại đọc thấy phần cập nhật của chủ topic rằng từ lần đó gã kia không liên lạc lại lần nào. Thông tin ấy phần nào giúp tôi hạ nhiệt với cái ý nghĩ "thôi coi như chồng mình vớ vẩn qua đường", cho đỡ đau đớn.

Chiều hôm ấy tôi về nhà sớm với bao nhiêu ý định truy tìm nốt dấu vết tình một đêm của 1% còn lại. Tôi cố gắng nấu một bữa cơm tử tế và đợi chồng về. Anh trở về nhà vẫn bình thản như thường.

Nhìn bộ mặt hồn nhiên... vô số tội của chồng khiến tôi càng bực bội. Vừa ăn cơm tôi vừa giả vờ hỏi chuyện. Lấy hết sự bĩnh tĩnh để không gào thẳng vào mặt chồng những gì bức bối nhất, tôi lần theo những dữ liệu của nhân vật bị ám ảnh bởi tình một đêm trên diễn đàn. Câu hỏi cuối cùng khiến tôi sụp đổ hoàn toàn vì 1% còn lại đã được khẳng định. Mặt chồng tôi biến sắc, bối rối và quát át tôi khi tôi chốt hạ với câu: “Tối hôm anh đi công tác ở Nha Trang, bạn em đã nhìn thấy một người mặc cái áo cam giống hệt anh đi cùng một phụ nữ rất vui vẻ”.

Thế là đã rõ. Liệu tôi có nên bỏ qua cho anh khi dám phản bội tôi với cái thứ tình một đêm kia không? Liệu ngoài cô kia anh đã “tình một đêm” với bao nhiêu đồng nghiệp, đối tác khác?. Công việc của chồng tôi là thực hiện các dự án về mạng tại các khu du lịch, resort nên có quá nhiều cơ hội để xa nhà và “khuất mắt trông coi”. Tôi sẽ chấp nhận để chồng phản bội không thương tiếc trong những chuyến công tác liên miên?.