Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện cơ sở 'hô biến' kính áp tròng Trung Quốc thành sản phẩm 'Made in Korea'

Thời gian gần đây, trào lưu mắt búp bê được giới trẻ rất ưa chuộng. Và để có được 1 đôi mắt chuẩn búp bê thì kính áp tròng là vật không thể thiếu. Lợi dụng nhu cầu làm đẹp này, một số cơ sở làm giả hàng chục nghìn sản phẩm kính áp tròng nhãn hiệu 'Made in Korea' nhưng lại có xuất xứ từ Trung Quốc.

Đây là 1 cơ sở vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang trong lúc xé tem mác của loại kính áp tròng thương hiệu Trung Quốc, rồi hô biến thành sản phẩm "Made in Korea". Quy trình phù phép sản phẩm được gói gọn trong 4 tầng căn nhà này với 2 chiếc máy rất đơn giản. Mỗi ngày cơ sở này xuất ra thị trường hàng ngàn lọ kính cho các đại lý thông qua hình thức bán online.

Ông PHAN THANH HÀ, Phó đội trưởng đội Quản lý Thị trường số 6, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội:"Thứ nhất là cơ sở này chưa có đăng ký kinh doanh, thứ 2 là tất cả các sản phẩm đầu vào, nguyên liệu là không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. Thứ 3 là không có số đăng ký lưu hành. Với mức độ kinh doanh và sản xuất hàng hóa có dấu hiệu giả mạo này, đây là vụ việc tương đối lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, nhất là đối với mắt, khi các bạn dùng đến những cái kính áp tròng không có kiểm soát về chất lượng rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.”

Theo quy định, kính áp tròng nằm trong danh mục Thiết bị y tế nhập khẩu phải được cấp phép và cấp số đăng ký lưu hành của Bộ Y tế, bởi đây là sản phẩm có sử dụng nhiều loại hóa chất phụ gia để bảo quản, sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mắt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Vụ việc là một lời cảnh báo đến người dùng, cần hết sức cẩn trọng khi mua các sản phẩm, thiết bị liên quan đến sức khỏe.

Thực hiện : Khánh An Đỗ Minh