Con dê một mắt này có vẻ ngoài cực kỳ đáng sợ giống như quái vật ngoài hành tinh, tuy nhiên nhờ vẻ ngoài độc đáo, nó được coi như vật linh thiêng.

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 1

Mới đây, ở làng Assam, Ấn Độ, một con dê một mắt đã được sinh ra. Tuy rằng có ngoại hình vô cùng kỳ dị, khiến nhiều người khóc thét khi mới nhìn thấy nhưng con dê kỳ lạ này không hề bị coi như điềm gở mà trái lại, nó được coi như hiện thân của thần linh, nhận được sự tôn kính của mọi người. (Nguồn Sina)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 2

Theo thông tin đăng tải, con dê đen một mắt kỳ lạ này có cơ thể hoàn toàn bình thường, các bộ phận khác cũng phát triển đầy đủ, chỉ riêng khuôn mặt là bị dị dạng, chỉ có một mắt, giống như sinh vật ngoài hành tinh. (Nguồn Sina)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 3

Từ khi được tôn là con vật linh thiêng, dê một mắt nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân địa phương và cả những người dân vùng lân cận khác. Họ kéo đến nhà của công Mukhuri Das, chủ nhân con dê để được tận mắt chứng kiến. (Nguồn Sina)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 4

Tuy vậy, theo các chuyên gia, con dê này chỉ đơn giản là bị đột biến trong thời kỳ mang thai. Cụ thể, nó mắc phải hội chứng Cyclopia, tạm dịch là hội chứng quái thai một mắt. Hội chứng này rất hiếm gặp, là kết quả của quá trình thai nhi phát triển lỗi trong tử cung khiến bán cầu não trái và não phải không tách rời. (Nguồn Sina)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 5

Theo các chuyên gia, con dê không thể sống quá 1 ngày sau khi sinh ra nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn một tuần mà con dê vẫn còn sống khỏe. Điều này lại càng củng cố niềm tin cho những người nghĩ rằng con dê một mắt kỳ lạ này là hiện thân của thần linh. (Nguồn Sina)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 6

Về phía ông Mukhuri Das, chủ nhân con dê, ông cho biết dù con dê có bị gọi là quái vật hay được tôn là hiện thân của thần linh, ông vẫn sẽ chăm sóc tử tế cho nó. (Nguồn Sina)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 7

Cách đây khoảng một năm, tại vùng nông thôn ở Trung Đông, dê một mắt cũng từng xuất hiện, gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, tại nơi này, con dê một mắt là dê trắng và nó không nhận được sự tôn trọng của người dân. (Nguồn LiveLeak)

Phat hien con de 'ngoai hanh tinh' mot mat trong dang so - Anh 8

Bởi khuôn mặt kỳ dị của mình, nó bị đem ra làm trò trêu chọc một cách thô bạo. Có lẽ, con dê một mắt đáng thương đó cũng không sống được bao lâu sau những trò đùa ác của con người. (Nguồn LiveLeak)