Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện điện thoại siêu nhỏ dùng gian lận thi cử trước kỳ thi THPT

Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại kích thước 4cm x 10cm lắp sim và micro giấu trong quần áo để liên lạc.

Ngày 5/7, Công an Hải Phòng cho biết, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra giữ đối tượng P.Đ.Q. (SN 2002, HKTT tại Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng).

Thời điểm bị bắt giữ, Q. khi đang thực hiện hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử, thu giữ 15 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ

Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an.

Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an.

Một bộ thiết bị gồm có: 1 điện thoại Nokia kích thước 4cm x 10cm, điện thoại kết nối với 1 đoạn dây đồng khoảng 60cm có gắn 1 micro nhỏ và 4 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ kích thước khoảng 2mm.

Các đối tượng khai nhận khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc với ngoài phòng thi.

Đại tá Đào Quang Trường - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng kiểm tra tang vật thiết bị phục vụ gian lận thi cử siêu nhỏ bị thu giữ

Đại tá Đào Quang Trường - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng kiểm tra tang vật thiết bị phục vụ gian lận thi cử siêu nhỏ bị thu giữ

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an đã triệu tập, đấu tranh với đối tượng Lê Xuân Tùng (32 tuổi, trú tại khu 14, xã Tiên Phú, huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ), là người bán số thiết bị trên cho P.Đ.Q.

Đồng thời, thu giữ 14 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 3 camera ngụy trang cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang phục vụ gian lận trong thi cử.

Hiện cơ quan công an đang đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Cơ quan Công an khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là vi phạm qui chế thi. Những trường hợp này khi bị phát hiện trong phòng thi, dù có sử dụng hay không thì đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đây là nhũng những bài học đắt giá mà các thí sinh cần chú ý bởi chỉ một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến lãng phí công sức học tập trong 12 năm.

Quốc Phương

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cong-an-phat-hien-dien-thoai-sieu-nho-phuc-vu-gian-lan-thi-cu-d558144.html