Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện đối tượng trộm xe máy từ Thanh Hóa mang ra Hà Nội

Ngày 29-4, thông tin từ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị đã phát hiện đối tượng trộm cắp xe máy từ Thanh Hóa ra Hà Nội, đồng thời làm tủ tục bàn giao người và tang vật cho CA địa phương xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 17g00 ngày 27-4, tổ công tác của Đội CSGT số 14 gồm: Đại úy Hoàng Minh Trường, Dương Thanh Tuấn, Nguyễn Tuấn Dương làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phòng chống ùn tắc và TNGT tại khu vực Pháp Vân – Quốc lộ 1B, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 36B4-489.26 lưu thông theo hướng Quốc lộ 1B đi về Pháp Vân có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác bắt giữ đối tượng Bá cùng chiếc xe máy tang vật

Lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lái xe khai tên Nguyễn Quang Bá, SN 1974, quê ở tỉnh Thanh Hóa không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ xe. Tổ công tác yêu cầu Bá mở cốp xe để kiểm tra, bên trong có sổ đảng viên, sổ bí thư chi bộ nhưng lại mang tên người khác.

Lúc này, Bá tỏ thái độ bất thường, tổ công tác đã đấu tranh, đối tượng khai nhận chiếc xe đang đi là do đối tượng trộm cắp ở Thanh Hóa. Quá trình xác minh, tổ công tác xác định chiếc xe trên là của anh Nguyễn Bá Tú, trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Tổ công tác liên lạc với anh Tú thì được biết, chiếc xe của anh vừa bị mất trộm và sáng cùng ngày anh vừa lên CQCA trình báo. Sau đó, tổ công tác cũng đã nhận được điện thoại của CA Quảng Xương đề nghị CSGT phối hợp giúp đỡ, đồng thời cử cán bộ từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tiếp nhận đối tượng, tang vật vụ việc.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/phat-hien-doi-tuong-trom-xe-may-tu-thanh-hoa-mang-ra-ha-noi-236806.html