Phát hiện đường dây làm giả giấy tờ cơ quan nhà nước

Gốc
(Phunutoday) - Chiều 25/11, trong quá trình kiểm tra đối tượng vi phạm giao thông, lực lượng chức năng đã phát hiện ra nhiều bảng điểm, thẻ sinh viên, chứng minh thư giả...của một đường dây làm giả giấy tờ với quy mô lớn.

Những giấy tờ giả mạo được thu giữ (Nguồn DT)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 25/11, tổ công tác Y2/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phan Kế Bính - Liễu Giai (Hà Nội) phát hiện 1 chiếc xe máy Yamaha Jupiter đang chở 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đang lưu thông trên đường. Tổ công tác đã yêu cầu 3 đối tượng dừng xe để kiểm tra giấy tờ nhưng cả ba đối tượng liền phóng xe bỏ chạy.

Ngay lập tức đội cảnh sát đặc nhiệm đã truy đuổi và tóm gọn cả 3 đồi tượng về chốt xử lý.

Tại đây, khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra hành chính thì một trong 3 đối tượng đã nhanh tay vứt 1 túi nilon ở dọc đường và bị cảnh sát phát hiện nhặt lấy. Kiểm tra trong túi nilon có 2 thẻ sinh viên, bảng điểm, quyết định cử đi học, chứng minh thư, giấy xác nhận nhân khẩu của Công an Hải Phòng,...

Khi được hỏi về xuất xứ những giấy tờ trên, cả 3 đối tượng trên là Đặng Văn Quỳnh (SN 1984, ở Phú Thọ), Đặng Huy Giáp (SN 1984, ở Ứng Hòa, Hà Nội) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1983, ở Thụy Khuê, Đa Đình, Hà Nội) đều thừa nhận đó là những giấy tờ giả.

Chúng khai nhận Giáp và Quỳnh chỉ là khâu trung gian. Chúng đang trên đường nhận làm giả mạo giấy chứng minh thư nhân dân cho một đối tượng với cái tên Lê Bạch Long SN 21/6/1982 ở 376 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội thì bị bắt giữ.

Ngay lập tức, cảnh sát hình sự Hà Nội đã tới khám nhà của 2 trong 3 thanh niên trên ở huyện Đông Anh và quận Hà Đông và tìm thấy nhiều con dấu, phôi chứng minh thư cùng dụng cụ làm giả giấy tờ của cơ quan Nhà nước. Tất cả đã bị thu giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Hoàng Thu (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới