Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện hai cơ sở tổ chức hát karaoke cho khách nước ngoài

Ngày 11-7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin, qua công tác phòng, chống dịch đã phát hiện hai cơ sở tổ chức hát karaoke trong mùa dịch cho khách người nước ngoài.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng Venus.

Trong đêm ngày 10 và rạng sáng 11-7, các đơn vị của Công an quận Cầu Giấy và Công an phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) đã phát hiện 2 quán karaoke trá hình, núp bóng nhà hàng Hàn Quốc, tổ chức cho hàng chục đối tượng người Hàn Quốc và Việt Nam hát karaoke, ăn uống.

Theo Công an quận Cầu Giấy, kiểm tra nhà hàng Venus, địa chỉ C9, khu đô thị A10 Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, phía ngoài có treo biển nhà hàng nhưng bên trong không có bếp ăn, khu vực chế biến thực phẩm hay bất cứ một đầu bếp nào. Thay vào đó, những căn phòng trong căn biệt thự này đã được sửa chữa, thiết kế thành những phòng hát karaoke. Thời điểm tổ công tác kiểm tra, trong 4 căn phòng của nhà hàng trên có khoảng 10 khách người Hàn Quốc và gần 20 nhân viên người Việt Nam đang hát karaoke.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện thêm nhiều bình khí cười cũng như bóng cười đã được sử dụng, vứt lăn lóc dưới sàn các phòng hát. Ở căn phòng trên tầng 4, hàng chục quả bóng cười chưa sử dụng cũng được tổ công tác phát hiện, thu giữ.

Khoảng 2h ngày 11-7, toàn bộ khách hàng người Hàn Quốc và nhân viên của nhà hàng đã bị lập biên bản, đưa về trụ sở Công an phường Yên Hòa. Nhiều tang vật liên quan đến vụ việc gồm bình khí cười, bóng cười, các thiết bị trong những căn phòng có đối tượng vi phạm, dùng để hát karaoke cũng đã bị thu giữ.

Ngoài ra, sát nhà hàng Venus, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu nhà hàng Peng Peng mở cửa để kiểm tra. Khoảng 4h ngày 11-7, kiểm tra cho thấy, bên trong ngôi nhà này cũng được thiết kế thành những phòng hát karaoke. Có khoảng 10 đối tượng người Hàn Quốc và gần 20 nhân viên nữ tại đây. Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý theo quy định, đồng thời đưa những đối tượng vi phạm ra khỏi nơi vi phạm, bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được xử lý.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1005360/phat-hien-hai-co-so-to-chuc-hat-karaoke-cho-khach-nuoc-ngoai