Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc, ẩm mốc

Hôm nay (24/6), lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng, phát hiện hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện hàng tấn nguyên liệu trà sữa không hóa đơn, chứng từ.

Theo thông tin của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội đã chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam. Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như: chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa.

Nhiều thùng nguyên liệu đã bị ẩm mốc.

Theo lực lượng chức năng, hàng hóa tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Đặc biệt, nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi, còn dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Đoàn kiểm tra cho biết, hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại. Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 thông tin, hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Clip lực lượng QLTT kiểm tra các kho hàng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hóa có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" ông Hà nói.

Hiện, Đội QLTT số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ để làm rõ các vi phạm.

Theo uớc tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Nguyễn Anh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/clip-phat-hien-hang-tan-nguyen-lieu-che-bien-tra-sua-khong-ro-nguon-goc-am-moc-107814.html