Phát hiện hàng trăm sản phẩm “nhái” thương hiệu nổi tiếng

Gốc
Gần 700 sản phẩm vi phạm bảo hộ nhãn hiệu chủ yếu gồm quần áo giả nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas. Những thương hiệu này đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Phát hiện hàng trăm sản phẩm “nhái” thương hiệu nổi tiếng - Ảnh 1

Gần 700 sản phẩm vi phạm bảo hộ nhãn hiệu bị lực lượng chức năng phát hiện

Trước đó, vào ngày 2/12, đội quản lý thị trường số 1 phối hợp với phòng an ninh kinh tế công an thành phố Hà Nội trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện gần 700 sản phẩm vi phạm bảo hộ nhãn hiệu.

Đại diện đội quản lý thị trường số 1 cho biết: Trong quá trình tuần tra, tổ công tác liên ngành gồm quản lý thị trường, phòng an ninh kinh tế - công an Hà Nội, phát hiện lái xe Dương Thế Hải (thường trú tại Ngọc Tảo, Phúc Thọ, Hà Nội) điều khiển xe ô tô tải BKS 29C- 177.62 đang di chuyển trên khu vực đại lộ Thăng Long có dấu hiệu nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 700 sản phẩm quần áo nghi là nhái các thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Các thương hiệu nổi tiếng bị nhái là Nike, Adidas. Những thương hiệu này đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Lái xe Dương Thế Hải khai nhận anh được nhiều chủ hàng thuê chở từ chợ Tam Hiệp sang chợ Ninh Hiệp khoảng 20 bao hàng gồm chủ yếu là quần áo. Tuy nhiên khi bị tổ công tác tiến hành dừng xe thì các chủ hàng đều không xuất hiện.

Ông Hoàng Hùng Thiệp, phó đội trưởng đội quản lý thị trường số 1 – chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Hầu hết các trường hợp khi bị tổ công tác tiến hành xử lý các chủ hàng đều không xuất hiện nên rất khó xử lý. Bên cạnh đó, mặc dù chế tài xử lý đã đầy đủ, tuy nhiên do lợi nhuận cao nên tình trạng làm giả làm nhái các thương hiệu nổi tiếng vẫn luôn xảy ra và có chiều hướng phức tạp.

Sở dĩ hàng nhái, hàng giả ngày càng phát triển là do siêu lợi nhuận thúc đẩy, thậm chí một sản phẩm làm giả có thể đưa lại lợi nhuận gấp 5, gấp 10 lần, do đó nhiều đối tượng đã bất chấp tác hại gây ra cho người tiêu dùng và xã hội.

Mặt khác, tâm lý chung của người tiêu dùng là thích dùng hàng ngoại, ham rẻ, đó là nhân tố tiếp tay cho hàng nhái, hàng giả có nơi lưu hành thuận lợi.

Đức Hùng

Tin nóng

Tin mới