Một công trình xây dựng với cả dãy nhà kiên cố, bề thế với tổng diện tích 1.500m2 đã được bí mật xây dựng trong một nhà kho tại Đà Nẵng.

Báo Vnexpress đưa tin, ngày 10/3, ông Võ Linh Thể, Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), cho biết phường vừa đình chỉ công trình xây dựng không phép bên trong nhà kho thuộc phần đất của Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung, số 3 đường Phạm Hùng, khu dân cư Nam Cẩm Lệ.

Theo đó, công trình có diện tích xây dựng 1.500m2, đang trong quá trình hoàn thiện. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (trụ sở số 67 Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Phat hien khu pho 1.500m2 kien co xay bi mat trong nha kho o Da Nang - Anh 1

Bên trong công trình sau khi bị phát hiện

Chia sẻ với VTC News, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) cho biết, thời điểm kiểm tra phát hiện có 5 người Trung Quốc. Tuy nhiên, lãnh đạo quận Cẩm Lệ chưa thể khẳng định đây có phải là công trình của người Trung Quốc hay không.

“Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công xây dựng công trình này. Nếu chủ đầu tư có giấy phép thì chúng tôi sẽ cho đơn vị tiếp tục thi công còn nếu không thì chúng tôi quyết đình chỉ toàn bộ hoạt động này. Còn việc xuất hiện người Trung Quốc tại công trình này thì chúng tôi sẽ kiểm tra hành chính”, ông Sơn nói.

Được biết, công trình xây dựng nêu trên “núp bóng” kho chứa vật liệu thuộc phần đất của Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung (thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) trên đường Phạm Hùng – Hoàng Đạo Thành (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Phần đất này được VietMay Home cho 1 doanh nghiệp khác thuê lại.

Liên quan đến vụ việc, báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, phía Công ty VietMay Home cho biết đã cho Công ty Thế Duy thuê khu đất trên để làm khu trưng bày trà trong thời hạn 5 năm. Do phía Công ty Thế Duy thuê đất với giá cao nên Công Ty VietMay Home đồng ý cho thuê và cũng không rõ mục đích sử dụng mảnh đất sau khi ký hợp đồng.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng khẳng định đơn vị chưa cấp phép xây dựng cho Công ty VietMayHome ở khu đất nằm trên đường Hoàng Đạo Thành. Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết trước mắt cơ quan chức năng mới lập biên bản về việc 5 người mang quốc tịch Trung Quốc thuê công nhân Việt Nam xây dựng công trình trái phép trên khu đất nói trên.

Clip ba nữ sinh cấp 3 giật tóc, xé áo, lôi bạn ra đánh giữa đồng

An Nguyên (Tổng hợp)