Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện liên tiếp ba vụ kinh doanh bugi giả nhãn hiệu NGK

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Cà Mau và tỉnh Gia Lai vừa phát hiện 3 vụ kinh doanh bugi giả nhãn hiệu NGK của Nhật Bản.

Tại tỉnh Cà Mau, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Cà Mau phối hợp với các lực lượng tiến hành kiểm tra và phát hiện 2 vụ vi phạm kinh doanh bugi giả nhãn hiệu của NGK.

Cụ thể, tại cửa hàng số 274 Kinh Sáng Bạc Liêu, phường 6, TP. Cà Mau, lực lượng kiểm tra đã thu giữ 34 chiếc bugi. Tại cửa hàng số 269 Lý Thái Tôn, phường 4, TP. Cà Mau, 9 chiếc bugi giả nhãn hiệu NGK đã bị lập biên bản thu giữ. Ngoài xử phạt hành chính, hai cơ sở kinh doanh này đã bị đình chỉ kinh doanh trong 2 tháng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Cục QLTT tỉnh Gia Lai cũng vừa xử phạt chủ cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 385 Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai với số tiền 6 triệu đồng, tịch thu 8 chiếc bugi giả nhãn hiệu NGK, đình chỉ hoạt động kinh doanh 2 tháng và buộc tiêu hủy tang vật.

Bugi giả nhãn hiệu NGK bị lực lượng QLTT tỉnh Cà Mau thu giữ

Các vụ kinh doanh bugi giả nhãn hiệu của bugi NGK thuộc sở hữu Tập đoàn NGK Spark Plugs của Nhật Bản được phát hiện là nhờ phối hợp với Công ty Vina CHG, đơn vị cung cấp các giải pháp chống hàng giả ở Việt Nam và làm đại diện pháp lý bảo vệ thương hiệu của NGK tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng giám đốc Công ty Vina CHG - cho biết, trong những năm qua, NGK Việt Nam và Công ty Vina CHG đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm hàng giả, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu NGK ở Việt Nam. Bugi giả nhãn hiệu của NGK chủ yếu từ Trung Quốc, hình thức bề ngoài rất giống hàng chính hãng, vì vậy người tiêu dùng nên đến các cửa hàng kinh doanh uy tín để tránh mua nhầm phải hàng giả.

Trần Thế

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/phat-hien-lien-tiep-ba-vu-kinh-doanh-bugi-gia-nhan-hieu-ngk-129256.html