Phát hiện lô gỗ nghi có nguồn gốc từ vụ phá 43,7 ha rừng ở Bình Định

Gốc
Lượng chức năng Bình Định vừa phát hiện hơn 30m3 gỗ nghi là gỗ từ vụ 43,7 ha rừng bị phá ở huyện An Lão (Bình Định).

Báo Giao thông dẫn lời ông Nguyễn Hồng Tấn, Phó Hạt kiểm lâm huyện Hoài Nhơn (Bình Định), 30m3 gỗ được phát hiện nằm tại khu vực xưởng sản xuất, chế biến dăm gỗ của Công ty Thương Thảo có trụ sở tại xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn).

Số gỗ này có kích thước giống với gỗ bị tàn phá tại khoảnh 7, 8, tiểu khu 1 (xã An Hưng, huyện An Lão).

Phát hiện lô gỗ nghi có nguồn gốc từ vụ phá 43,7 ha rừng ở Bình Định - Ảnh 1

Hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn tại huyện An Lão - Ảnh: báo Dân Việt

Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ, điều tra nguồn gốc và truy tìm chủ nhân của số gỗ này để phục vụ công tác điều tra.

Trong diễn biến có liên quan, báo Tài nguyên Môi trường đưa tin, sau khi trực tiếp đi kiểm tra hiện trường vụ 43,7 ha rừng bị tàn phá, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng yêu cầu tất cả các cơ quan chức năng phải vào cuộc, xử lý nghiêm vụ việc này.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các đối tượng vi phạm, kể cả những đối tượng trực tiếp hủy hoại, chặt phá rừng và các đối tượng chủ mưu, kẻ đứng phía sau thuê mướn đều phải làm rõ để đưa ra truy tố, xét xử. Các cơ quan phải làm sớm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở NN&PTNT chỉ đạo, kiểm điểm nghiêm khắc các cá nhân, tổ chức có liên quan; đồng thời, yêu cầu Huyện ủy An Lão chỉ đạo kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan từ cấp huyện cho đến cấp xã đã để xảy ra tình trạng phá hoại rừng này.

Theo báo Dân trí, quá trình tìm hiểu được biết, Công ty Thương Thảo do ông Lê Văn Thiệt (55 tuổi, quê xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn) làm Tổng Giám đốc.

Công ty này phát triển đa ngành nghề và là một trong những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực sản xuất Nông - Lâm nghiệp tại tỉnh Bình Định.

Hiện, công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực: Trồng rừng, khai thác và chế biến lâm sản, dịch vụ nông lâm nghiệp, chăn nuôi, sản xuất nguyên liệu giấy và sản phẩm từ gỗ, dịch vụ nhà hàng, du lịch…

(Tổng hợp)

Vũ Hạnh

Tin nóng

Tin mới