TPO - Gần 1 tuần qua, hàng trăm người từ khắp nơi đổ về nhà anh Đào Đức Đại, sinh năm 1987, trú số 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để xem cây nấm linh chi ngàn tuổi, nặng khoảng 200kg.

Cây nấm linh chi khổng lồ

Anh Đại cho biết, 5 ngày trước, một người dân ở huyện Ea Kar đi làm rẫy ở nông trường 717 thì phát hiện ra cây nấm linh chi lớn nên gọi điện cho mẹ vợ anh Đại là bà Lê Thị Ngát, SN 1964 chuyên thu mua nấm làm thuốc nam.

Nhiều người đến xem nấm

Sau khi nghe thông tin này, anh Đại đến tận nơi xem và thấy rất bất ngờ với cây nấm khổng lồ, chiều ngang khoảng 1,7m, rộng 1,2m, cao 0,6m. Trọng lượng ban đầu của cây nấm khoảng 200kg. Anh Đại mua cây nấm với giá 200 triệu đồng, thuê 8 người đưa nấm về. Do nấm nằm trên đỉnh đồi, dốc đá, phải khiêng bộ gần 6km mới ra đến đường nên cây nấm bị sứt cạnh.

Anh Đại, chủ nhân cây nấm

"Từ khi mang cây nấm về nhà, rất nhiều người đến xem, không ít người ngỏ ý muốn mua, có người trả giá 1 tỷ đồng nhưng anh Đại không bán", anh Đại nói. Bà Lê Thị Ngát, làm nghề thuốc nam nhiều năm, chuyên thu mua nấm để làm thuốc cho biết: đây là một cây nấm rất hiếm, tuổi thọ hàng ngàn tuổi.

Anh Đại đang liên hệ với các chuyên gia để thẩm định về giá trị, niên đại và có thể đưa cây nấm linh chi này vào sách kỷ lục.

Nhiều người đến xem nấm

Anh Đại, chủ nhân cây nấm