Phát hiện nấm linh chi khổng lồ trị giá 1 tỷ đồng

Gốc
Mới đây, người dân ở huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã phát hiện cây nấm linh chi có chiều dài 1.7m, rộng 1.2m, cao 0.6m, nặng hơn 200kg và có tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm, ước tính trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 1/10, một người dân ở huyện Ea Kar (Đắk Lắk) trong lúc đi làm rẫy đã phát hiện ra một cây nấm linh chi khổng lồ, nặng hơn 200kg và có tuổi thọ hàng ngàn năm tuổi.

Anh Đào Đức Đại (SN 1987, ngụ tại 49 Bùi Huy Bích, P.Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) sau khi biết được tin người dân phát hiện cây nấm linh chi khổng lồ đã tìm đến mua cây nấm linh chi này với giá 200 triệu đồng.

Cây nấm linh chi được phát hiện ở huyện Ea Kar (Đắk Lắk)

Anh Đại cho biết: “Khoảng 5 ngày trước mẹ vợ tôi điện thoại báo cho tôi biết có người dân bán một cây nấm linh chi có khổng lồ trọng lượng khoảng 200kg. Tôi lập tức tìm đến để hỏi mua, sau khi vào đến nơi nhìn thấy cây nấm tôi vô cùng bất ngờ vì từ nhỏ đến giờ tôi chưa từng thấy cây nấm nào to đến vậy".

"Việc lấy cây nấm và vận chuyển gặp nhiều khó khăn, do cây nấm nằm trên đồi núi, dốc đá cao, tôi đã phải thuê 8 người thanh niên mạnh khỏe mạnh, khiêng bộ gần 6km, mất hơn 3 tiếng chúng tôi mới đưa cây nấm ra đường để vận chuyển lên xe", tờ Tầm nhìn dẫn lại lời anh Đại.

Được biết, do nấm trên đỉnh đồi, dốc đá nên gia đình anh phải thuê 8 người khiêng bộ gần 6km mới ra đến đường chính để đưa lên xe chở về.

"Từ khi mang cây nấm về nhà, rất nhiều người đến xem, không ít người ngỏ ý muốn mua, có người trả giá 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán," anh Đại cho biết. Còn bà Lê Thị Ngát, làm nghề thuốc nam nhiều năm, chuyên thu mua nấm để làm thuốc, khẳng định: "Đây là một cây nấm rất hiếm, tuổi thọ hàng ngàn năm.''

Anh Đại đang liên hệ với các chuyên gia để thẩm định xem có phải là nấm linh chi hay không, về giá trị, niên đại và có thể đưa cây nấm này vào Sách kỷ lục, báo VietnamPlus cũng cho hay.

Hảo Min

Tin nóng

Tin mới