Trong dịp lễ hội Rằm tháng Giêng tại Bình Dương, nhiều người giả nhà sư đi khất thực để xin tiền tại khu vực lễ hội Miếu Bà Thiên Hậu, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, đã bị phát hiện và xử lý.

Phat hien nhieu su gia tai Le hoi Ram thang Gieng o Binh Duong - Anh 1

Ngày 10-2, UBND thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, đã phối hợp với Ban Trị sự Thành hội Phật giáo thành phố Thủ Dầu Một xác minh và xử lý nhiều người giả sư đi khất thực tại khu vực Miếu Bà Thiên Hậu, phường Phú Cường.

Chỉ trong hai ngày 9 và 10-2, đã có gần 10 người giả sư đi khất thực tại đây bị phát hiện. Qua xác minh của Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một, những người giả sư dù mặc áo tu hành nhưng thực chất chỉ là những người bình thường, sinh sống tại nhiều địa phương, biết khu vực Miếu Bà vào dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng hàng năm tại Bình Dương đông đúc du khách nên tới giả sư khất thực để xin tiền.

Từ kết quả xác minh của Ban trị sự, lực lượng chức năng đã lập biên bản để có hướng xử lý đối với những người giả sư, đồng thời yêu cầu họ chấm dứt việc khất thực xin tiền du khách.

Lễ hội Rằm tháng Giêng tại Bình Dương là lễ hội tâm linh lớn nhất trong năm tại tỉnh. Để bảo đảm lễ hội diễn ra trang nghiêm, an toàn, trật tự, Ban tổ chức lễ hội đã bố trí đông đảo lực lượng nhằm bảo đảm an ninh trật và ngăn chặn những hành vi phản cảm như chèo kéo, bán hàng giá cao, giả sư khất thực xin tiền du khách…tại lễ hội.