Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Theo thông tin ban đầu, tối 8/10, Đội An ninh Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phối hợp với các đội nghiệp vụ ập vào kiểm tra căn nhà tại địa chỉ 105 Nguyễn Lộ Trạch, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng phát hiện có 10 người Trung Quốc lưu trú.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện 10 người quốc tịch Trung Quốc tuổi từ 24 tuổi đến 31, nhóm người này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng.

Căn nhà nơi 10 đối tượng người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Nhóm người trên gồm: Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng SN 1989); Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng SN 1991); Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng SN 1992); Wu Liang Hui (SN 1995) và Kang Tie Hui (SN 1988).

Theo lời khai ban đầu, nhóm người ngày nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9/2019 đến đầu tháng 10/2019. Trong đó, hai trường hợp có hộ chiếu, sáu trường hợp chỉ có căn cước công dân. Đặc biệt hai trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, công an còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, năm thiết bị phát sóng cùng số tiền 66,5 triệu đồng và 979 Nhân dân tệ. Nhóm người này không thừa nhận là chủ sở hữu và sử dụng các thiết bị trên.

Lực lượng CA kiểm tra căn nhà tại địa chỉ 105 Nguyễn Lộ Trạch

Công an quận Hải Châu đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ, niêm phong toàn bộ số tiền cùng các thiết bị trên. Đồng thời, công an quận sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan để làm rõ hoạt động của những người này.

Trang Trần

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/an-ninh-hinh-su/phat-hien-nhom-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-316012.html