Các nhà khảo cổ vừa phát hiện hệ thống hầm mà người Thổ nhốt vương công Vlad III, nguyên mẫu của nhân vật bá tước ma cà rồng trong tiểu thuyết Dracula lừng danh.

Người ta tin rằng Vlad III là nguyên mẫu của nhân vật bá tước ma cà rồng trong tác phẩm Dracula. Ảnh: blogspot.com

Vlad III (1431-1476) là một vương công xứ Wallachia. Ông nổi tiếng vì vai trò lãnh đạo trong nỗ lực chống những cuộc xâm lược của đế quốc Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay). Do ông thực hiện những biện pháp vô cùng tàn nhẫn đối với kẻ thù, người ta tin rằng ông là nguyên mẫu của nhân vật bá tước ma cà rồng trong cuốn tiểu thuyết Dracula của nhà văn Bram Stoker.

Người Thổ từng giam Vlad III trong 12 năm. Giờ đây các nhà khảo cổ tin rằng họ đã phát hệ thống hầm ngầm mà người Thổ nhốt Vlad III. Những đường hầm nằm bên dưới lâu đài mang tên Tokat ở miền bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Căn hầm lộ ra khi các công nhân xây dựng trùng tu lâu đài, Yahoo News đưa tin.

7 'ma cà rồng' khát máu nhất trong thế giới tự nhiên Loài người đang chung sống với nhiều loài động vật hút máu đáng sợ trong thế giới tự nhiên, như chim ma cà rồng, cá mút đá, rệp giường ngủ.

"Những đường hầm bí mật bao quanh lâu đài Tokat. Đây là điều cực kỳ bí ẩn. Xác định căn phòng mà Vlad III từng ở là việc khó, nhưng chắc chắn người Thổ từng nhốt ông ở đó", Ibrahim Cetin, một thành viên trong nhóm chuyên gia khảo cổ đang nghiên cứu hệ thống đường hầm, nói.

Các tài liệu cho thấy, sau khi thoát khỏi tay người Thổ, Vlad III đã đoạt lại ngai vàng xứ Wallachia. Ông chết trong một trận chiến với quân Thổ vào năm 1476.

Kim Ngân