Phát hiện rúng động về 11 thi thể phân hủy trong nhà tang lễ

Gốc
Thi thể phân hủy của 11 trẻ sơ sinh được tìm thấy trong trần một nhà tang lễ ở Detroit, Mỹ.

Ảnh: Global Look Press

Những thi thể đựng trong hộp các tông và túi rác được phát hiện sau tin báo của một người giấu tên hôm 12.10, gây chấn động nước Mỹ.

Khi lục soát nhà xác Cantrell ở Detroit, giới chức Cơ quan cấp phép và điều tiết bang Michigan (LARA) đã phát hiện những thi thể phân hủy giấu trong trần giả giữa tầng 1 và tầng 2 nhà tang lễ - vốn đã ngừng hoạt động từ tháng 4.

Một số thai nhi dường như chết trong bụng mẹ hoặc chết lúc sinh - RT dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Detroit nói với báo giới. Các thi thể được đưa đến phòng giám định y khoa để xác định danh tính và nguyên nhân cái chết.

Ông Bowser cho biết, 9 thi thể được đựng trong 1 hộp các tông và 2 thi thể bọc trong túi rác đựng trong 1 chiếc quan tài nhỏ.

Những thi thể, mà một số dường như bị giấu trong trần nhà từ năm 2009, có thể không bao giờ bị phát hiện nếu không có một lá thư nặc danh gửi đến LARA hôm 12.10.

Hiện chưa rỡ liệu nhà tang lễ có liên quan đến những thi thể này hay không. Cảnh sát đang tìm cách thẩm vấn chủ cũ của cơ sở này là ông Raymond Cantrell.

Nhà xác cũ đang trong quá trình chuyển đổi thành một trung tâm cộng đồng. Chủ nhân mới, ông Naveed Syed, nói rằng ông ngạc nhiên trước phát hiện kinh hoàng trên.

Nhà tang lễ này đã nằm trong sổ đen của chính quyền địa phương. Nó bị đóng cửa vào tháng 4 và bị tước giấy phép sau khi thanh tra phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có việc xử lý không đúng thi thể phân hủy của cả người lớn và trẻ em.

Chủ nhà tang lễ thường xuyên trì hoãn các đám tang cho đến khi nhận được đầy đủ mọi thanh toán - báo cáo hồi tháng 4 của LARA cho biết. 2 xác được để trong gara, nơi không có bất kỳ nhà lạnh nào.

Ông Cantrell cho biết, ông ta sẽ để thi thể ở đó cho đến khi nhận hết tiền thanh toán. Một trong số những thi thể đã ở đó từ tháng 11.2017 và một thi thể khác từ tháng 12.

Trong một trường hợp khác, Cantrell cho hỏa táng thi thể thay vì an táng do thân nhân không đủ tiền trả. Tổng cộng, 20 thi thể phân hủy được phát hiện ở nhà tang lễ này, trong đó 10 thi thể nằm trên bàn.

Ngọc Vân