Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát hiện: Sư tử ưa thích loài cây có chứa mủ kịch độc

Dù đây là loại cây chứa nhiều độc tố có thể gây phồng rộp da khi tiếp xúc trực tiếp, nhưng bầy sư tử vẫn thoải mái nằm trên cây.

Sư tử thản nhiên nằm ngủ trên loài cây chứa nhiều mủ độc. (Nguồn: SWNS)

Một nhiếp ảnh gia vô tình chụp được khoảnh khắc ấn tượng về đàn sư tử ngủ say sưa trên loài cây chứa rất nhiều độc tố ở miền Nam châu Phi. Được biết, những bức hình được thực hiện khi nhiếp ảnh gia này đang có chuyến du lịch vòng quanh Uganda.

"Bạn không bao giờ nghĩ rằng những con sư tử lại chọn loại cây này để trèo lên ngủ trưa đâu", nhiếp ảnh gia Julia Sundukova chia sẻ.

Loài cây mà bầy sư tử đang nằm lên trên đó là cây đại kích (euphorbia). Chúng thường bị nhầm với xương rồng vì có vẻ bề ngoài khá giống nhau, với những chiếc lá to mọng nước, chứa đầy mủ sữa cực độc bên trong. Đó là cách chúng "tự vệ" trước những loài động vật thích ăn lá cây.

Nhiếp ảnh gia vô tình ghi lại khoảnh khắc này trong chuyến du lịch khám phá Uganda. (Nguồn: SWNS)

"Mủ của cây đại kích độc đến mức có thể làm phồng rộp da khi tiếp xúc trực tiếp, gây sưng đau mô mềm và có thể dẫn tới mù lòa nếu chạm vào mắt", nguồn thông tin từ khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sabi chỉ dẫn.

Theo nhiếp ảnh gia 41 tuổi này, dù nằm trên loài cây cực độc này nhưng dường như không ảnh hưởng tới bầy sư tử. Vốn sở hữu lớp da dày nên mủ cây không khiến chúng thấy khó chịu.

"Bầy sư tử tận hưởng giấc ngủ trưa trên cây đại kích dưới ánh mặt trời. Chúng khá thoải mái với loài cây này, bởi có lớp da và lông dày để bảo vệ. Khoảnh khắc này rất ấn tượng như tranh vẽ vậy", nữ nhiếp ảnh gia Sundukova cho biết.

(theo Huy Hoàng/Dân trí/Fox News)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/phat-hien-su-tu-khong-so-cay-chua-mu-kich-doc-117819.html