Phát hiện thêm 1 tàu cổ tại vùng biển Bình Châu

Gốc
VOV.VN -Tàu cổ được phát hiện lần này nằm cách bờ khoảng 50 m và ở độ sâu hơn 2 m.

Khu vực biển Bình Châu có rất nhiều tàu cổ chìm

Khoảng 22 giờ tối 15/8, ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện thêm một chiếc tàu cổ ở vùng biển này.

Theo ghi nhận tại hiện trường, tàu cổ được phát hiện lần này nằm cách bờ khoảng 50 m và ở độ sâu hơn 2m. Mặc dù đã có mặt tại hiện trường từ tối qua (15/8) nhưng do lực lượng mỏng, các cơ quan chức năng không thể phong tỏa được khu vực tàu cổ bị chìm.

Đến 8 giờ sáng nay, sau khi lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương được tăng cường thì an ninh trật tự ở khu vực này mới được thiết lập. Tuy nhiên, do các phương tiện vào khai thác trái phép khá đông nên sau gần 1 giờ đồng hồ tuyên truyền thì hiện trường khu vực tàu cổ mới được lập lại.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trước mắt là tuyên truyền cho dân biết đây là di sản văn hóa dưới nước, là tài sản quốc gia, không được khai thác, trục vớt trái phép. Nếu nhân dân địa phương có ý thức bảo vệ, gìn giữ và những người nào khai báo với cơ quan chức năng thì sẽ được khen thưởng, theo quy định của pháp luật. Còn tổ chức cá nhân nào tiếp tục khai thác, trục vớt trái phép sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật".

Như vậy kể từ năm 1998 đến nay, đây là con tàu cổ thứ 3 được tìm thấy tại vùng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi./.

Khu vực biển Bình Châu có rất nhiều tàu cổ chìm

Tin nóng

Tin mới